Vi xử lý có tích hợp AI lần đầu tiên được ra mắt bởi Samsung

Hãng công nghệ khổng lồ Samsung vừa qua đã cho ra mắt vi xử lý mới nhất cho điện thoại thông minh với tên Exynos 9820. Đây là dòng vi xử lý đầu tiên được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí + Hướng dẫn cài đặt

Vi xử lý này được sản xuất trên tiến trình 8nm và có khả năng quay video với độ phân giải 8K tương đương 7680 × 4320 pixel. Đây là phiên bản chip xử lý được cho là kế thừa của Exynos 9810 có thiết kế 8 nhân và có 2 nhân thuộc thế hệ thứ 4 do chính Samsung phát triển. Exynos 9820 được bổ sung nhân cho tác vụ xử lý tính toán AI còn được gọi là NPU. Exynos 9820 còn được bổ sung thêm tính năng quay slow motion 4K. Khả năng kết nối mạng có thể đạt ngưỡng 2 Gbps qua công nghệ LTE.

Xem thêm: Download phần mềm Autocad 2010 Full Crack miễn phí + Hướng dẫn cài đặt

Thực ra Apple mới là đơn vị đầu tiên được cho là tích hợp AI vào chip xử lý trên smartphone. Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã giới thiệu chip A11 Bionic với cấu tạo Neural Engine, sau đó là Huawei với sản phẩm Kirin 970 có bổ sung NPU. Hiện tại hai đơn vị vừa kể tên đều đã có những bản cập nhật bổ sung cho sản phẩm của mình, do đó Samsung nếu không muốn bị bỏ lại phía sau thì cần phải tăng tốc hơn nữa.

Chip di động có NPU sẽ đảm đương các công việc như xử lý ảnh sau khi chụp, xử lý khuôn mặt người dùng, tự động xóa phông mà không cần tới tính toán từ CPU từ đó giúp quá trình sử dụng điện thoại thông minh cho trải nghiệm tốt hơn đối với người dùng và tăng tối đa thời lượng sử dụng pin. Ước tính con chip mới này sẽ tăng tốc độ xử lý hiện tại so với phiên bản trước lên 7 lần. Hiệu năng xử lý đơn và đa nhân đều tăng từ 15 – 30%. Hãng Samsung cũng đã có kế hoạch tích hợp điện thoại đầu tiên với con chip này vào quý I năm 2019

Xem thêm: Download Photoshop CS6 miễn phí cho PC

THÊM BÌNH LUẬN