Thị trường văn phòng cho thuê nóng bỏng nhất 4 năm

Công suất trung bình của các tòa cao ốc cho thuê tại TP HCM chạm mức cao (96%), tỷ lệ lấp đầy và giá thuê đều tăng theo năm, theo số liệu của Savills Việt Nam.

Thị trường văn phòng cho thuê đang thực sự trở lại với công suất cho thuê trung bình lên tới 96% ở các tòa cao ốc tại Tp.HCM, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy cũng tăng cực mạnh trong năm nay.

Các số liệu của Savills Việt Nam cho thấy, giá thuê trung bình của các tòa văn phòng cho thuê tăng 4% theo từng năm. Trong đo, cao tốc Hạng A có giá thuê trung bình 1 triệu đồng/m2/tháng, con số này đối với hạng B là hơn 600.000 đồng/m2/tháng và 400.000 đồng/m2/tháng đối với các tòa hạng C. Như vậy, giá thuê văn phòng tại các cao tốc hạng B và hạng C đều tăng 1% so với các quý trước.
Cũng theo hãng quản lý BĐS này, nhu cầu văn phòng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do sự phát triển kinh tế, công nghiệp và sự tăng trưởng của nguồn vốn FDI. Giá cho thuê cũng sẽ tăng tiếp trong thời gian tới do sự khan hiếm của các tòa văn phòng hạng A và hạng B ở trung tâm thành phố.
Theo báo cáo quý I của Cushman & Wakefield về tình hình hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê cho thấy giá thuê trung bình của các cao ốc ở trung tâm Tp.HCM tăng theo năm với tỉ lệ lấp đầy 95%. Con số này lên tới 96% với các cao ốc hạng B, mặc cho các cao ốc này nằm ở rìa trung tâm thành phố.
Hiện tại ở Tp.HCM có 10 cao ốc hạng A và 48 hạng B với tổng diện tích cung cấp cho hạng A là 193.800m2 và cho hạng B là 704.600m2. Theo Savills Việt Nam, do không có cao ốc văn phòng gia nhập trong quý I/2016 nên giá thuê sẽ giữ ở mức ổn định trong thời gian tới nhưng sẽ tăng vào khoảng cuối năm 2016.

Theo Vnexpress

THÊM BÌNH LUẬN