Thị trường đất nền tại Phú Quốc đang diễn biến ra sao?

Theo giới đầu cơ tại thị trường Phú Quốc, từ đầu quý IV/2018 đến nay giá đất tại đây có dấu hiệu giảm nhẹ từ khi cơn sốt đất bùng nổ từ cuối năm 2017 tới khoảng tháng 5/2018. Thị trường đất nền có dấu hiệu giảm nhiệt sau khi các cơ quan chức năng rà soát và thanh tra đất đai, tạm ngưng việc giao dịch.

Giá đất nền giảm nhẹ

Theo ghi nhận của giới đầu cơ Phú Quốc thì giá nhà đất đang có xu hướng giảm nhẹ kể từ tháng 10, một số khu vực vẫn có giá ở mức khá cao. Thị trường nhà đất tại đây hạ nhiệt vì lý do chính là việc lùi Luật đặc khu kinh tế của Quốc hội đã tác động đến tâm lý của nhà đầu tư.

UBND tỉnh Kiên Giang đã có những biện pháp chỉ đạo kịp thời và làm việc cụ thể, sát sao với vấn đề đất đại tại thị trường Phú Quốc, do đó  việc giá đất giảm nhẹ cũng là biểu hiện của việc nhà đầu tư quan tâm tới thị trường theo hướng tích cực hơn, xu hướng đầu tư không còn ồ ạt như trước. Sự cân nhắc trước sau khi đầu tư là một dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.

Cụ thể hơn, khu vực từ Bến Tràm Đường Bào, Cây Thông Trong trong quy hoạch là đất cây xanh và đất nông nghiệp ghi nhận có sự giảm giá. Đặc biệt các mảnh đất có diện tích lớn trên 3000m2 giá giảm sâu. Đất ở khu vực này nếu chỗ nào chưa có hạ tầng, chưa có đường sá thì giá cũng không còn sốt ảo như trước đây nữa.

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Với đất nền có diện tích giao động từ 100-150m2 thuộc khu vực thị trấn Dương Đông thì giá không có dấu hiệu giảm. Lý do là vì đây là vị trí trung tâm, đất ở mặt tiền là nhiều và có quy hoạch rõ ràng. Giá đất giảm nhẹ khu thị trấn An Thới từ 1% so với thời điểm tháng 9/2018. Có vùng trong thị trấn Dương Đông đất còn có dấu hiệu lên giá nhờ quy hoạch rõ ràng và được chính quyền công bố. Ví dụ như đất ở khu vực giáp sân bay cũ, khu Suối Mây, khu đô thị gần 70ha. Nhà đầu tư đổ tiền vào đây cảm nhận được sự an toàn và giá hầu như chỉ có tăng hoặc giữ nguyên, không có dấu hiệu giảm.

Với khu vực trung tâm trong thị trấn, giá đất ở mức 2-3 triệu đồng/m2. Đất tại khu Ba Trại có giá giao động trong khoảng 3-4 triệu đồng/m2, Búng Gội từ 8-9 triệu/m2, Dương Đông-Cửa Cạn có giá từ 13-15 triệu/m2. Cá biệt như khu vực Bãi Trường mức giá vẫn rất cao lên tới 32 triệu/m2. Bình quân giá đất khu trung tâm giao động từ 29-80 triệu/m2 tùy vào khu vực và vị trí. Khu vực đường Trần Hưng Đạo vẫn được coi là “tấc đất tấc vàng” với mức giá lên tới 90 triệu/m2.

Bất động sản Phú Quốc sẽ như thế nào vào thời điểm cuối năm

Theo ghi nhận từ các nhà đầu cơ, việc giao dịch và chuyển nhượng mua bán đất tại Phú Quốc thị trường cuối năm đang có dấu hiệu ấm dần trở lại so với thời điểm trước đó. Các ô đất có diện tích từ 100-150m2 vẫn nhận được sự quan tâm cực lớn từ các nhà đầu tư nhờ quy hoạch rõ ràng và pháp lý ổn định, vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ.

Trong ba tháng gần đây, các quỹ đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất hành chính công cộng không có người quan tâm thì thời gian gần đây lại nhận được nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó khu vực đất công có diện tích lớn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu để làm khu nghỉ dưỡng, khu thương mại. Một số khu vực được quan tâm nhiều nhất là tại dọc tuyến Trần Hưng Đạo, Hùng Vương…

THÊM BÌNH LUẬN