Thay áo mới cho máy tính với hệ điều hành Ubuntu và ReactOS

Windows thuộc tập đoàn Microsoft, là hệ điều hành thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hiện nay. Windows có rất nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn, mới nhất, hiện đại nhất là Win10. Có thể nói Win đã tạo được lòng tin cho nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị chọn một hệ điều hành khác cho hệ thống máy tính của đơn vị và những cá nhân yêu thích sự mới lạ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 02 hệ điều hạnh Ubuntu và ReactOS

Ubuntu – Hệ điều hành thân thiện

Được phần phối từ Linux, Ubuntu là hệ điều hành mới với giao hiện màu cam – trắng nổi bật, tạo ấn tượng với người sử dụng trong thời gian gần đây. Tuy là hệ điều hành thường dùng cho những máy tính thấp, nhưng Ubuntu vẫn đảm bảo những tính năng cơ bản, cũng như nâng cao của một hệ điều hành thông dụng.

Unity là không gian làm việc trực tiếp của hệ điều hành, trên giao diện khi khởi động máy có một thanh thông báo và một thanh Laucher hiển thị các ứng dụng của máy tính. Khi cần mở các tệp tin cần thiết thì không phải vào My Computer như bình thường mà sẽ vào hình biểu tượng Ubuntu để vào.

Một ưu điểm được nhiều người kể về Ubuntu là giao diện thông minh, nhanh và đặc biệt khi khởi động không phải đợi tải lâu như Win mà có thể sử dụng ngay luôn.

ReactOS – Hệ điều hành thử  nghiệm

Là bản sau của hệ điều hành Windows nhưng một phiên bản khá cũ, vì thế ReactOS cũng được xem là một hệ điều hành tiềm năng có thể hỗ trợ cho máy tính khi Win gặp vấn đề gì đó. Ra đời khá sớm từ năm 1996.

Là hệ điều hành có giao diện dễ sử dụng và thân thiện vì nó tương đối giống như Windows. Nhưng hệ điều hành tương đối nhỏ gọn, không quá 100MB nên chỉ cần ổ cứng 500MB cùng với Ram 64MB là đã đạt chuẩn yêu cầu khi tải và cài đặt Ubuntu. Bên cạnh đó CPU của máy phải thuộc Pentium trở lên và phải hỗ trợ máy 32-bit và 64-bit.

Giờ đây có thể người dùng không ai sử dụng ReactOS vì sự thông dụng không còn đủ để đáp ứng những nhu cầu cao cấp hơn của người dùng. Tuy nhiên, với những dân công nghệ nghiên cứu về máy tính vẫn cho chạy hệ điều hành này song song với hệ điều hành chính để thực hiện kiểm tra máy, chạy thử nghiệm một phần mềm nào đó. Tuy mang danh nghĩa là bản double của Windows nhưng để thực sự đi vào lòng người sử dụng và để có thể thay thế hẳn thì là điều khó có thể thực hiện khi ngày nay Windows luôn là cái tên được nhắc đến hàng đầu.

Như vậy, ngoài hệ điều hành Windows quen thuộc, thì giờ đây chúng ta đã có thêm 02 hại hệ điều hành Ubuntu và ReactOS để bạn sử dụng khi cần thiết.

Tổng hợp hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN