Tại sao các nhà đầu tư lại luôn thích đầu tư đất nền?

Đất nền vùng gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh vẫn là kênh chính thu hút các nhà đầu tư địa ốc vào dịp cuối năm. Đây được xem là thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư xuống tiền.

Có dịp theo các nhà đầu tư đất nền tìm xuống khu vực Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 2 và Quận 9 của thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tìm hiểu được tại đây giá đất nền của những lô đất có diện tích 50-80m2 luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Thậm chí nhiều môi giới cho biết còn không có đất để bán cho khách.

Anh Lê Văn Công một nhà đầu tư sống tại quận 7 xuống khu vực Nhà Bè tìm mua đất nền tại 1 dự án. A đã bỏ ra 4 tỷ đồng để mua 2 lô đất nền trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức. Anh Công cho rằng đất nền vẫn còn tính thanh khoản tốt và có tiềm năng tăng giá mạnh. Dự định Anh sẽ bán đi sau khoảng 1 năm đầu tư.

Báo cáo mới đây của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho biết dòng tiền đầu tư đang dịch chuyển dần sang thị trường đất nền, đặc biệt là các khu vực mới phát triển như khu phía Bắc. Đất nền khu vực Quận 9 thời điểm cuối năm nay cực hút khách. Các nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền kể cả những lô sang tên chuyển nhượng với giá cao hơn giá hợp đồng. Giá chênh một đợt chào bán từ 200-400 triệu đồng mỗi tháng. Thời gian đầu cơ chuyển nhượng từ 5-8 tháng.

Một số khu vực ở khu Đông Sài Gòn đang được nhiều khách hàng chú ý. Những dịp cuối tuần, từng đoàn khách đến dự án rất đông để tìm và chốt giao dịch.Theo sự chia sẻ của các nhà đầu tư có kinh nghiêm, những yếu tố hấp dẫn sau của đất nền khiến họ vẫn còn rất muốn bỏ tiền vào và chấp nhận mua giá cao hoặc trả tiền một lần:

  • Lợi nhuận nhiều: Khách quan để mà nói đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các loại hình đầu tư bất động sản khác. Tiền chênh có thể lên tới vài chục, vài trăm thậm chí cả tỉ đồng.
  • Dễ thanh khoản: Đất nền dễ thanh khoản nhất trong số các phân khúc đầu tư khác. Thời gian thanh khoản từ 3 tháng đến 1 năm.
  • Đất nền là “của để dành” của các nhà đầu tư: Dù thị trường bất động sản có lên xuống thất thường hay như thế nào đi nữa thì đất nền vẫn là sản phẩm có giá trị, bảo toàn lợi ích và sinh lời theo thời gian.
  • Đầu tư đất nền là đầu tư an toàn: Khi nhà đầu tư có số tiền nhà rỗi, bỏ tiền vào đất nền là một lựa chọn hợp lý. Thời gian thanh khoản tốt và “không sợ ế”
  • Khả năng tăng giá cực lớn: Tiềm năng tăng giá của đất nền là khó nói trước

Tuy nhiên, việc lợi nhuận tăng cao đi cùng tham vọng của nhà đầu tư sẽ khiến nhiều nguồn thông tin về dự án đất nền bị bóp méo và có nhiều luồng thông tin không đúng sự thật. Do đó các nhà đầu tư cần chú ý quan tâm tới các kênh thông tin chính thống, chỉ đầu tư những khu vực có quy hoạch đồng bộ, pháp lý rõ ràng và ổn định để giảm thiểu nguy cơ rủi ro khi đầu tư.

THÊM BÌNH LUẬN