Savills chi 260 triệu USD mua lại công ty BĐS của Mỹ

Savills vừa công bố đã hoàn tất thương vụ mua 100% tập đoàn Studley – Công ty cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại chuyên về đại diện khách thuê hàng đầu tại Mỹ.

Bên cạnh đó, Savills cũng thông báo rằng vào ngày 29 tháng 5 năm 2014, tập đoàn Studley đã đồng ý bán 49,06% cổ phần nắm giữ tại AOS Studley, một công ty Pháp cung cấp dịch vụ quản lý dự án ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, cho cổ đông sáng lập của AOS Studley.

Thương vụ này diễn ra theo sau thông báo vào ngày 01 tháng 05 vừa qua công bố cổ phiếu của AOS Studley sẽ được ghi nhận là tài sản để bán. Việc giao dịch này dự kiến sẽ được hoàn tất vào mùa hè này.

Mức giá mà Savills đồng ý trả cho Studley được xác định lên đến 260 triệu đô la Mỹ (246 triệu đô la Mỹ sau khi trừ đi khoản thu từ việc Studley bán 49,06% cổ phần của AOS mà Savills sẽ giữ lại), được thanh toán thông qua các hình thức bao gồm trả bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu của Savills và bằng lệnh phiếu.

Công ty mới sát nhập tại Mỹ sẽ chính thức đổi tên thành Savills Studley.Được biết, Studley hiện có 500 khách hàng hàng đầu tại Mỹ có mặt ở hơn 9.000 địa điểm ngoài nước Mỹ, cũng là các thị trường mà Savills đang hoạt động.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

THÊM BÌNH LUẬN