Đóng tiền 7 năm vẫn chưa thấy nhà

Tin tưởng rằng sau khi đóng đến 90% hợp đồng, có tiền, chủ đầu tư sẽ xây dựng đúng tiến độ để giao nhà, nhưng sau 7 năm khách hàng ngày càng bức xúc vì khối nhà mới chỉ xong phần móng và bỏ hoang nhiều năm.
Đã đóng tiền cho chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng nhà đất đã 7 năm, nhưng người mua nhà tại dự án nhà ở Phú Thượng vẫn chưa thấy nhà đâu, dự án mới chỉ xong cọc móng, rỉ sét do dừng thi công nhiều năm nay.
Sáng 21/5, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án khu nhà ở kinh doanh ở phố Thượng Thụy (phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) do Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng nhà đất (Housing Group) làm chủ đầu tư đã căng băng rôn tại dự án để đòi nhà
Khách hàng mua nhà tại dự án Khu nhà ở kinh doanh tại Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) căng băng rôn đòi quyền lợi. Ảnh: Nguyễn Lê
“Tiền mua nhà của chúng tôi đang ở đâu?”, “Đóng tiền cho Housing Group 7 năm mà không nhận được nhà”, “Công ty Housing Group gây uất hận cho chúng tôi”… là những biểu ngữ chứa đựng bức xúc và câu hỏi mà những người đã đóng tiền mua nhà tại dự án Phú Thượng dành cho chủ đầu tư.
Trao đổi với PV Infonet, anh Tâm, một khách hàng mua căn hộ tại tầng 11 của dự án Phú Thượng cho hay: Tôi đã ký hợp đồng mua căn hộ với Housing Group từ năm 2007, với giá 7 triệu đồng/m2 và đã đóng đến 90% giá trị căn hộ từ năm 2010.
Dù đã đóng đến 90% giá trị căn hộ của mình cho chủ đầu tư suốt 7 năm, nhưng nay dự án vẫn ngừng xây dựng. Ảnh: Nguyễn Lê
“Tưởng rằng sau khi đóng đến 90% chủ đầu tư sẽ xây dựng đúng tiến độ để chúng tôi có nhà ở, nào ngờ, từ khi đóng tiền xong đến nay dự án vẫn chỉ dở dang ở thân tầng 1. Hiện sắt thép đã hoen gỉ, nhà chẳng thấy đâu trong khi gia đình tôi phải đi thuê nhà để ở. Chúng tôi thấy đã mất niềm tin ở Housing Group”, anh Tâm bức xúc.
Cũng đã đóng 90% giá trị hợp đồng từ năm 2008 cho chủ đầu tư, anh Khổng Mạnh Đức tỏ ra thất vọng khi chia sẻ: Khi gia đình tôi quyết định mua căn hộ tại dự án một phần là do tin tưởng vào bà Châu Thị Thu Nga vừa là đại biểu Quốc hội, lại là Chủ tịch HĐQT Housing Group.
“Thế nhưng, theo hợp đồng lẽ ra chủ đầu tư phải giao nhà cho chúng tôi vào quý 4/2011, nhưng dự án đã dừng xây dựng vài năm nay, trễ hẹn với khách hàng nhưng bà Nga không một lời xin lỗi chúng tôi. Không biết số tiền chúng tôi đã đóng được chủ đầu tư dùng vào việc gì?”, anh Đức đặt câu hỏi.
Pano giới thiệu dự án đã rách nát, phai màu theo thời gian… Ảnh: Nguyễn Lê
Khách hàng Nguyễn Thị Vân Anh còn kể lại: Trước đây, khi đến nộp tiền cho Housing Group, được chủ đầu tư tiếp đón nhiệt tình tại phòng làm việc khang trang. Ai ngờ lại có ngày hôm nay khi nhà chẳng thấy đâu, còn tiền đã đóng gần như tất cả giá trị căn hộ cho chủ đầu tư.
Trước thực tế đang diễn ra tại dự án, các khách hàng mua nhà vô cùng bức xúc, họ cho biết đã gửi đơn kêu “cứu” đi khắp các cơ quan chức năng, nhưng chưa có kết quả, nay sẽ tiếp tục gửi đơn thư.
Bên trong dự án mới “nhú” xong phần cọc móng, đến thân tầng 1 thì bỏ hoang vài năm nay. Ảnh: Nguyễn Lê
“Chúng tôi sẽ không lùi bước trước những lời hứa sáo rỗng của bà Nga. Chúng tôi là những người dân bình thường chỉ muốn có nhà để ở, nếu không có nhà thì phải đòi lại được số tiền của chúng tôi đã đóng”, anh Hoàng Ngọc Bách, chủ một căn hộ đã đóng 90% giá trị căn hộ khẳng định.
Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất Housing Group do đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT.
Một trong những triết lý hoạt động của Housing Group là: “Uy tín là tài sản quan trọng nhất …”
Theo tìm hiểu của PV, bên cạnh những khách hàng đã đóng đến 90% số tiền cho chủ đầu tư thì còn có những khách hàng đã đóng cả 100% và chờ cha biết bao giờ mới được nhận nhà.
Trước việc khách hàng tụ tập đông tại khu vực dự án, ông Nguyễn Lê Hoàng, Chủ tịch UBND phường Phú Thượng cũng đã có mặt để nắm tình hình. Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Lê Hoàng cho hay: Sẽ cho kiểm tra lại hồ sơ dự án để biết tình hình cụ thể bởi ông mới giữ chức vụ Chủ tịch này chưa lâu.
Chủ đầu tư dự án đã thu tiền tới 90% giá trị căn hộ, nhưng đến nay dự án mới chỉ xong móng, vì sao dự án lại chậm tiến độ và dừng xây dựng nhiều năm nay? Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Theo Nguyễn Lê (Infonet.vn)

THÊM BÌNH LUẬN