Những yếu tố phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư

Hiện nay nhu cầu mua nhà ở chung cư cao tầng tại Hà Nội hoặc các thành phố lớn trên cả nước là rất lớn. Nhà chung cư có những ưu thế nổi bật mà nhà đất thổ cư không có được như tính kinh tế, đa dạng trong sự lựa chọn, tiện ích đầy đủ, thông thoáng hơn… tuy nhiên vì nhà ở chung cư thường xây sẵn nên rất khó để tìm một căn hộ chung cư hợp phong thủy cho bạn và gia đình. Ba yếu tố mà Hightechec chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn khi tìm mua một căn hộ chung cư đúng phong thủy.

Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Hướng tòa nhà chung cư là một yếu tố phong thủy quan trọng

Hướng tòa nhà chung cư là một yếu tố phong thủy quan trọng

Nguyên tắc về phong thủy đầu tiên khi tìm mua căn hộ chung cư là cần xem hướng chính của tòa nhà chung cư đó. Hướng tòa nhà chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa chính ra vào của chung cư và không liên quan gì đến hướng của căn hộ. Khi chọn mua chung cư cao tầng, khách hàng có thể lựa chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng ánh sáng ổn định và đón được gió mát vào mùa hè, ấm áp khi mua đông. Chung cư hướng Đông hoặc đặc biệt là hướng Tây sẽ bị nắng chiếu, gây nóng bức và cảm giác không thoải mái cho người ở, dễ nảy sinh bệnh tật.

Ngoài ra, các bạn cần chọn những chung cư có khu vực mặt trước tòa nhà rộng rãi, lối ra vào thuận tiện. Nếu mặt trước tòa nhà có thêm hồ nước thì càng đẹp phong thủy vì sẽ dung nạp rất nhiều khí tốt, hoặc cũng có thể gần các khu vực công viên cây xanh để cải thiện trường khí cho tòa nhà. Nên tránh những chung cư có đường chạy thẳng vào lối chính, nhiều phương tiện di chuyển và nhiều ngã tư, ngã ba. Chung cư ở quá gần chợ cũng không được khuyến khích mua vì chợ thường chứa nhiều rác thải, uế khí, lại rất ồn ào, không thích hợp để bạn và người thân nghỉ ngơi.

Hướng cửa chính căn hộ chung cư

Không nên chọn những phòng gần cửa thang máy hoặc đối diện dọc hành lang

Không nên chọn những phòng gần cửa thang máy hoặc đối diện dọc hành lang

Đầu tiên là bạn cần tránh những căn hộ có hành lang chạy thẳng vào cửa nhà, đối diện cửa căn hộ hoặc đối cửa thang máy. Nếu căn hộ của bạn rơi vào một trong ba trường hợp nêu trên thì rất bất lợi cho gia chủ, dễ gây hao tán tài lộc khi người ngoài nhìn thấy toàn bộ căn phòng nhà bạn, mất đi tính riêng tư vốn có.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà chung cư

Chọn tầng khi mua căn hộ chung cư cũng rất quan trọng

Chọn tầng khi mua căn hộ chung cư cũng rất quan trọng

Chung cư đẹp nhất là ở từ tầng 6 đến tầng số 15 bởi lẽ đây là khoảng tầng có chiều cao hợp lý. Ở tầng quá cao không khí thường loãng hơn, không tốt cho sức khỏe của bạn. Ở quá thấp thì dễ bị khói bụi, côn trùng, ồn ào gây ảnh hưởng. Gia đình bạn có người già thì lại cần ở thấp vì hệ hô hấp của người già thông thường sẽ yếu hơn người trẻ, cần nhiều Oxi hơn.

Về việc chọn số tầng nào là phù hợp cho bản thân, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

  • Chọn theo mệnh ngũ hành: Tầng 1, 6, 11, 16 thuộc mệnh Thủy, tầng 4, 9, 14, 19 thuộc mệnh Kim, tầng 3, 8, 13, 18 thuộc mệnh Mộc, tầng 5, 10, 15, 20 thuộc mệnh Thổ, tầng 12, 16, 17 thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Tý, Hợi hành thủy, tuổi Mão, Dần hành Mộc, tuổi Ngọ, Tỵ hành Hỏa, tuổi Dậu, Thân hành Kim, tuổi Thìn, Mùi, Sửu, Tuất hành Thổ.

Trên đây là ba yếu tố phong thủy quan trọng nhất để bạn cân nhắc trong việc chọn cho mình một căn hộ chung cư. Chúc bạn sớm tìm được một căn hộ chung cư hợp phong thủy và có giá thành hợp lý. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

THÊM BÌNH LUẬN