Những điều cấm kỵ cần tránh khi chọn mua nhà ở (phần 2)

Trong bài viết trước, Hightechec.com đã đưa ra những tình huống nên tránh khi mua nhà ở. Điều này rất hữu ích cho những người đang có ý định mua lại nhà của người khác. Ngôi nhà là tài sản lớn, có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống của gia chủ và gia đình của họ. Chính vì thế, việc tìm hiểu cặn kẽ trước khi mua nhà là việc làm cần thiết, giảm thiểu tối đa những tình huống sự bất lợi về sau này, để gia chủ có thể yên tâm sinh sống và có được cuộc sống trọn vẹn.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà ở nên biết, dành cho những người đang có ý định mua nhà (phần 2) Đọc phần 1 tại đây

Điều 16. Nhà toàn bằng đá đề phòng sự nguy hại của tia radon
Các ngôi nhà đẹp, hiện đại thường hay sử dụng đá hoa cương để làm nổi bật vẻ sang trọng, nhưng theo các căn cứ nghiên cứu khoa học , đá hoa cương có thể phóng ra tia radon gây bệnh ung thư, có hại cho sức khỏe do đó nên cần phải cẩn thận với vật liệu này.

Điều 17. Không nên chọn những ngôi nhà có hình dạng như số “7”

Nhà xây theo mô hình số 7, có một cánh dài, một cánh ngắn tạo thành đường cong thẳng góc thì không nên mua.

Điều 18. Trong nhà lầu, không nên mở lỗ trống xuyên lên trên

Có rất nhiều ngôi nhà mà có một khoảng trống cao lên trên ở giữa tòa nhà, hình thức này không phải là không được tuy nhiên không nên ở những tầng lầu ở phía trên khoảng trống này, nhưng ngược lại để làm văn phòng, công ty thì lại rất có hiệu quả.

Điều 19. Mái cong theo kiểu lâu đài cổ, đình, miếu, chùa không nên đâm thẳng vào ngôi nhà

Một số công trình thích xây theo kiểu mô phỏng kiến trúc cổ như kiểu lâu đài, đình, miếu, chùa có các mái hiên uốn cong lên rất nhọn và cao. Chỉ cần chúng không đâm thẳng vào nhà ở là có thể chọn mua. Ngôi nhà mà các bạn chọn có lầu cao, còn các kiến trúc trang trí kia thấp hơn thì cũng không có gì tai hại cả.

Điều 20. Trên sân thượng không nên xây tháp nhọn

Trên sân thượng của lầu đối diện với ngôi nhà ở không nên có tháp có đỉnh nhọn cỡ lớn; nhiều khi vì lý do nào đó hoặc yêu cầu về mỹ thuật, có một số sân thượng có tháp đỉnh nhọn, chỉ cần khoảng cách không quá gần với ngôi nhà ở của bạn (trong vòng 200m) thì cũng không ảnh hưởng cho lắm. Nếu nó vừa cao, vừa gần ngôi nhà của mình, nhất là gần cửa sổ thì tốt nhất không nên chọn mua.

Điều 21: Khoảng cách giữa các ngôi nhà không nên quá gần

Khoảng cách giữa nhà (lầu) với nhà (lầu) hợp lý là 1:5; nếu như đạt được khoảng cách này thì không sao, chỉ cần khoảng cách giữa các nhà không quá gần là được. Mặt trời chiếu ở hướng bắc kém hơn hướng nam, cho nên khoảng cách giữa nhà với nhà ở hướng bắc cần xa hơn một chút, ở hướng nam có thể gần hơn một chút. Lượng ánh sáng nhiều ít và khoảng thời gian chiếu dài ngắn là do vị trí nhà ở tính theo vĩ độ, khu đất ở phía nam không cần ánh sáng mặt trời chiếu nhiều, nên cần có phương án tránh bớt ánh sáng nhưng ngược lại ở phía bắc thì cần nhiều khoảng trống để đón ánh sáng mặt trời.

Điều 22: Không nên chọn ngôi nhà không đủ ánh sáng mặt trời

Điều cần phải tính toán và để ý nhất về phong thủy của một ngôi nhà là về ánh sáng và không khí; chọn lựa một ngôi nhà để ở không những cần có không khí trong lành mà còn phải có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu phòng ốc không đủ ánh sáng mặt trời thì nhà ở thường bị ẩm thấp, u ám, khiến tâm trạng người ở lúc nào cũng phiền não, bực bội không có lợi.

Điều 23: Trung tâm của căn nhà không nên bị ô uế

Đây là nói phòng vệ sinh không nên đặt vị trí chính giữa căn nhà, nếu không, sẽ có cảm giác như đưa quả tim chứa đồ phế thải của mình ra cho mọi người xem. Nếu phòng vệ sinh không đặt giữa căn nhà mà nằm ở phần phía sau ngôi nhà nhưng nằm đối diện thẳng hàng với cửa chính thì cũng không nên.

Điều 24: Đường lộ theo cách cuộc “phản cung” cũng không nên chọn

Gọi là đường lộ “phản cung” nghĩa là trước cửa nhà có con đường uốn khúc mà khúc cong của con đường lại đâm thẳng vào ngôi nhà, ngôi nhà như vậy cũng không nên mua.

Điều 25: Trước có nha môn, sau có am tự cũng không nên chọn mua

Phía trước nhà có nha môn quan phủ (trụ sở cảnh sát, doanh trại quân đội,…) thì cũng không nên mua. Phía sau có miếu, am, đình,…thì cũng tuyệt nhiên không nên cư trú. Nguyên nhân là sát khí rất nặng, nhà ở đối diện với nha môn quan phủ sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp cái sát khí này; còn chùa, miếu, am, đình thì âm khí nặng nề cũng không nên ở.

Điều 26: Tường bao quanh cổng nhà không nên chỗ cao chỗ thấp

Tường bao quanh cổng nhà kỵ nhất chỗ cao, chỗ thấp, hoặc chỗ nhỏ chỗ lớn, vừa ảnh hưởng đến mỹ quan mà lại không phù hợp với quan niệm “tứ bình bát ẩn” của phong thủy.

Điều 27: Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính

Cửa phòng ngủ đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà là không hợp lý, làm cho gia chủ không có được cuộc sống riêng tư cần thiết. Phòng ngủ cần phải có không gian yên tĩnh, cửa chính đâm thẳng vào phòng ngủ sẽ ảnh hương đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của chủ nhân.

Kết luận: Trên đây là những điều cấm kỵ cần biết cho những ai đang có ý định mua nhà để định cư, hy vọng sau bài viết này mỗi người sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho tổ ấm của chính mình.

THÊM BÌNH LUẬN