Những điểm trừ trong bức tranh phát triển của Apple năm 2018

Năm 2018 là một năm mà hãng điện thoại khổng lỗ Apple đã có những sự ra mắt cũng như đột phá về công nghệ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại khiến người dùng không hài lòng. Dưới đây là những điều mà Apple khiến người dùng thất vọng trong năm 2018 vừa qua.

Hãng đã tăng giá bán của nhiều sản phẩm trong năm 2018 vừa qua. Mẫu điện thoại iPhone rẻ nhất ra mắt trong năm vừa rồi cũng có mức giá khởi điểm tăng hơn 50$ so với phiên bản của 2017. Trong khi đó, nhiều thiết bị khác của hãng cũng đồng loạt tăng giá. Điển hình như Apple Watch tăng lên 70$, iPad Pro tăng 150$ trong khi Macbook có giá tăng lên tới 300$. Sự tăng giá sản phẩm này lại không đồng nghĩa với việc trải nghiệm người dùng tăng lên.

  • Khai tử iPhone SE

iPhone SE ra mắt với giá từ 350$. Đây là mức giá rất cạnh tranh so với nhiều mẫu Smartphone đang bán trên thị trường. Máy sở hữu một thiết kế nhỏ, gọn và có hiệu năng tốt, pin thời lượng ổn. Từ khi khai tử iPhone SE thì khách hàng muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS cũng rất khó tiếp cận vì phải bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều.

  • Loa di động HomePod thất thế

Loa di động của Apple bị thất thế do việc nhận dạng giọng nói của người dùng không chính xác như các sản phẩm từ các đối thủ như Amazon hay Google. Loa này cũng chỉ hoạt động với các thiết bị Apple, không tương thích với thiết bị Android.

  • Sự kiện ra mắt nhàm chán

Hồi tháng 9, Apple đã ra mắt 3 mẫu điện thoại iPhone mới cùng Apple Watch 4. Sự kiện này khá nhàm chán và người dùng gần như đã biết tất tần tật về sản phẩm do thông tin đã rò rỉ trước đó. Đây được cho là một trong những lần ra mắt sản phẩm “nhạt” nhất từng được diễn ra.

  • Siri không có nhiều cải tiến

Siri được Apple giới thiệu trong lần ra mắt đầu từ 2011 trên chiếc iPhone 4S. Qua 7 năm vừa rồi, trợ lý ảo của Apple được nâng cấp và cập nhất lên nhiều chức năng hơn, tuy nhiên so với nhiều sản phẩm hỗ trợ người dùng trên Google hay Amazon thì Apple vẫn còn kém xa.

THÊM BÌNH LUẬN