Nhật Bản sẽ là nước tiếp theo ngưng sử dụng thiết bị điện tử do Huawei sản xuất

Theo tờ tin tức Reuters, Nhật Bản sẽ là nước tiếp theo sau Mỹ ngừng sử dụng cũng như mua bán các sản phẩm và thiết bị công nghệ từ hãng Huawei sau những lo ngại về vấn đề an ninh và bảo mật thông tin.

Trụ sở Huawei tại Trung Quốc

Trụ sở Huawei tại Trung Quốc

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Từ đầu năm 2018 đến thời điểm hiện tại, rất nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc liên tục phải đối mặt với nhiều những cáo buộc từ Mỹ và các quốc gia châu Âu khác về vấn đề bảo mật thông tin cũng như tính an toàn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử và mối quan hệ với chính quyền Trung Quốc. Cụ thể là từ đầu năm nay, các công ty công nghệ của Mỹ đã nhận được lệnh cấm bán các sản phẩm của mình cho ZTE và khiến các công ty này gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Ở một động thái khác, hãng Huawei đã liên tục bị cấm hoạt động trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng truyền tải di động 5G trên nhiều quốc gia. Các nước như Mỹ và châu Âu lo ngại rằng ZTE và Huawei là hai “gián điệp” vô cùng nguy hiểm trong tay của chính phủ Trung Quốc dùng để thu thập các thông tin và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Nhật Bản sẽ là nước tiếp theo ngưng sử dụng thiết bị điện tử do Huawei sản xuất

Nhật Bản sẽ là nước tiếp theo ngưng sử dụng thiết bị điện tử do Huawei sản xuất

Nhật Bản sẽ là nước tiếp theo sau Mỹ thực hiện những lệnh cấm vận với cả hai công ty trên. Cụ thể, chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng tất cả các hoạt động mua bán cũng như sử dụng thiết bị từ các công ty của Trung Quốc. Đất nước xứ sở hoa anh đào lo ngại rằng vấn đề gián điệp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền an ninh quốc gia và Trung Quốc luôn là một mối nguy hại. Nguồn tin từ Reuters cũng cho biết chính phủ Nhật Bản không nêu ra tên cụ thể của một công ty nào cả, nhưng quốc gia này chắc chắn sẽ thắt chặt an ninh mạng bằng cách cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị có nguồn gốc từ các nước có khả năng tạo ra rủi ro trong an ninh mạng.

Ngoài Nhật Bản và Mỹ, nhiều quốc gia khác cũng đã lên tiếng và tẩy chay việc dùng sản phẩm của Huawei và ZTE như New Zealand và Australia. Các nước này cũng không cho phép sự có mặt của các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực lắp đặt hạ tầng thiết bị mạng di động 5G. Trong một động thái mới nhất gần đây, tập đoàn viễn thông BT tới từ Anh quốc cũng sẽ dừng việc sử dụng thiết bị hỗ trợ của Huawei trong công tác lắp đặt mạng ít nhất 2 năm tới và sẽ sớm loại bỏ công nghệ Huawei trong mạng 4G hiện có.

Xem thêm: Download Photoshop CS6 miễn phí + Hướng dẫn chi tiết

THÊM BÌNH LUẬN