Người lao động trong nhà máy của Amazon đang bị bóc lột?

Khi mà gã khổng lồ Amazon đang lập kế hoạch để phát triển thị trường và mở trụ sở mới tại New York thì hãng này lại đang phải đối mặt với cáo buộc từ công đoàn lao động thành phố về điều kiện làm việc tồi tệ trong nhà máy của công ty.

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

Cụ thể là Công đoàn lao động New York đã công bố bản báo cáo về tình trạng của Amazon liên quan tới việc môi trường làm việc thậm tệ và các việc làm trong hoạt động thương mại liên quan đến việc phân biệt chủng tộc. Bài báo cáo gồm 3 trang đã phơi bày môi trường làm việc độc hại tại nhà máy của Amazon đặc biệt nguy hiểm và có ảnh hưởng tới tính mạng người lao động. Trong bản báo cáo cũng đã trích dẫn cụ thể có 7 người lao động đã thiệt mạng trong các nhà kho của Amazon.

Môi trường làm việc được cho là khắc nghiệt trong nhà máy của Amazon

Môi trường làm việc được cho là khắc nghiệt trong nhà máy của Amazon

Công đoàn lao động cũng đã có các báo cáo về việc tìm thấy một chai nhựa chứa nước tiểu tại nhà kho của Amazon từ một nhà báo Anh. Điều này làm rộ lên lo ngại về việc vì sợ bị phạt đi vệ sinh trong giờ làm việc nên một công nhân nào đó đã phải đi ra chai nhựa. Báo cáo có nhắc tới một bài báo trên New York Time năm 2011 về vụ việc hàng Amazon phải thuê xe cấp cứu đỗ sẵn bên ngoài nhà kho tại Pennsylvania trong mùa bán hàng được xem là cao điểm.

Trong kế hoạch của mình, Amazon tiết lộ tới đầu tháng 12 sẽ mở trụ ở tiếp theo của mình tại New York. Việc nhận được báo cáo từ Công đoàn lao động là hồi chuông cảnh báo cho các công nhân đang có ý định làm việc tại môi trường lao động của hãng Amazon. Việc này cũng đã gây lên sự phẫn nộ từ cư dân New York, thậm chí vài người đã lao vào cửa hàng của Amazon và lên tiếng phản đối. 

Đây không phải là lần đầu Amazon dính vào các bê bối này, khi trước đó Liên minh các nhà bán lẽ và bách hóa tại Mỹ đã từng cáo buộc Amazon đang tạo ra một môi trường làm việc nguy hiểm và vô nhân đạo với tính mạng người lao động. Tuy nhiên Amazon đã đáp trả bằng việc đưa ra con số là họ đã tạo ra khoảng 250.000 công việc fulltime cho công nhân với mức lương ít nhất là 15$/giờ. Trên trang Business Insider Amazon cũng đã cứng rắn đáp trả bằng việc cho rằng họ đang “thể hiện quyền tôn trọng của các nhân viên về việc tham gia hoặc không tham gia vào công đoàn lao động”.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 32 64bit Full Crack

THÊM BÌNH LUẬN