Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất nước Mỹ

Ngày cuối cùng của tháng 11/2018, một cái kết có hậu đã đến với tập đoàn công nghệ Microsoft của Bill-Gate khi công ty của ông chính thức vượt mặt đối thủ khổng lồ Google và trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất nước Mỹ. Kết quả này được kết luận sau phiên giao dịch cuối cùng của ngày 30/11/2018.

Một tuần giao dịch vừa rồi đã liên tục chứng kiến nhiều sự biến động về giá trị thị trường của Microsoft. Có thời điểm hãng đã vượt qua Apple về giá trị trong khi giao dịch, nhưng đến thời điểm đóng cửa, Apple đều giành lại vị thế từ Microsoft dù sự bám đuổi là rất sát sao. Tuy nhiên đến thời điểm thị trường đóng cửa hôm thứ sáu tuần vừa rồi, Microsoft vẫn giữ vững chắc giá trị vốn hóa vượt qua đối thủ Apple.

Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất nước Mỹ

Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất nước Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, hãng công nghệ Microsoft đang nắm giữ con số vốn hóa trên thị trường với giá trị 851,2 tỷ USD. Con số này được tính toán dựa trên 7.676.218.736 cổ phiếu của hãng. Hãng điện thoại quả táo cắn dở đang bị bỏ lại phía sau với 4.745.398.000 cổ phiếu tương đương giá trị thị trường khoảng 847,4 tỷ USD. Cả hai số liệu đều lấy theo hồ sơ ngày 26/10/2018.

Nếu Microsoft kết thúc năm nay với vị trí đứng đầu nước Mỹ về giá trị vốn hóa, thì đây là lần đầu tiên họ đứng nhất khi kết thúc năm kể từ 16 năm về trước.

Số liệu chi tiết về giá trị của các công ty công nghệ tại Mỹ

Số liệu chi tiết về giá trị của các công ty công nghệ tại Mỹ

Trước đó, vào tháng 8/2018 Apple vừa trở thành công ty công nghệ đầu tiên của nước Mỹ trong lịch sử đạt mức vốn hóa là 1.000 tỷ đô la. Sau đó đúng 5 tuần, tập đoàn Amazon cũng đã cán mốc nghìn tỷ USD khi thị trường đang giao dịch, nhưng khi đóng cửa thì Amazon vẫn chưa vượt qua được mốc lịch sử này.

Nhưng từ đầu tháng 11 đến thời điểm hiện tại, giá trị cổ phiếu của Apple đang trải qua nhiều tuần tồi tệ. Báo cáo thu nhập gây thất vọng cũng như việc hãng tuyên bố sẽ không công khai số lượng sản phẩm Iphone, Ipad và Macbook bán ra trong mỗi quý nữa. Điều này làm giảm tính minh bạch trong tâm lý các nhà đầu tư, làm niềm tin về hãng bị sụt giảm tới 16% so với tháng trước. Tận dụng khoảng thời gian đi xuống của Apple, Microsoft đã bứt phá với mức tăng giá gấp 3 lần trong suốt bốn năm qua với sự lãnh đạo của CEO tài ba Satya Nadela. Hãng công nghệ Microsoft cũng đã vượt qua công ty mẹ của Google là Alphabet về giá trị vốn hóa và tăng giá trị lên 7% so với thời điểm cùng kỳ tháng trước.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 32 64bit Full Crack

THÊM BÌNH LUẬN