Microsoft office là gì?

Microsoft Office là một phần mềm, ứng dụng văn phòng, máy chủ và dịch vụ được Microsoft phát triển. Được giới thiệu bởi Bill Gates lần đầu tiên đến thế giới vào ngày mùng 1 tháng 8 năm 1988 tại COMDEX ở Las Vegas.

Microsoft Office bao gồm những gì?

Microsoft Office được cập nhật thường xuyên từ nhà phát hành Microsoft với mục đích ra mắt thêm những tính năng mới trong Office. Mặt khác những phiên bản mới sẽ được vá lỗi cho các phiên bản cũ hơn, để đảm bảo việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong công việc hàng ngày.

Với rất nhiều phần mềm con trong bộ cài đặt Microsoft Office, và những tính năng sử dụng cũng khác nhau. Có thể nói bất cứ ai cũng có thể sử dụng hết toàn bộ các chức năng trong bộ phần mềm này, vậy Microsoft Office bao gồm những phần mềm và chức năng gì? Các bạn hãy cùng TOP CHIA SẺ tìm hiểu chi tiết hơn về bộ phần mềm này của Microsoft nhé:

Microsoft Word

Word là một phần mềm thuộc bộ cài đặt Microsoft Office có chức năng là một trình soạn thảo văn bản, định dạng được Word hỗ trợ là dạng file .docx .pdf .odf từ phiên bản Microsoft Word 2007.

Tính đến thời điểm hiện tại Microsoft Word đã trải qua 8 phiên bản được phát hành bao gồm Microsoft Word 1983 – 2000 – 2003 – 2007 – 2010 – 2013 – 2016 – 2019.

Microsoft Excel

Excel là một phần mềm thuộc bộ cài đặt Microsoft Office có chức năng là một chương trình xử lý bảng tính. Microsoft phát hành phiên bản đầu tiên của Excel cho Mac OS năm 1985 và phiên bản cho Windows đầu tiên (số 2.05 để theo với phiên bản Mac) tháng 11 năm 1987.

Microsoft PowerPoint

PowerPonit là một phần mềm thuộc bộ cài đặt Microsoft Office có chức năng là một phần mềm trính chiếu dùng để tạo những bài trình chiếu gồm chữ, đồ họa và những đối tượng khác có thể được hiển thị trên màn hình để trình chiếu bằng máy chiếu.

Microsoft Access

PowerPonit là một phần mềm thuộc bộ cài đặt Microsoft Office có chức năng là một phần mềm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cho Windows kết hợp Hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ Microsoft Jet Database Engine với giao điện đồ họa người dùng và những công cụ phát triển phần mềm. Microsoft Access lưu dữ liệu bằng định dạng Access Jet Database Engine. Access cũng có thể nhập và liên kết trực tiếp với dữ liệu trong những chương trình và cơ sở dữ liệu khác.

Microsoft Outlock

Microsoft Outlook (không nên nhầm lẫn với Outlook Express, Outlook.com hay Outlook trên web): một chương trình quản lý thông tin cá nhân thay thế Windows Messaging, Microsoft Mail, và Schedule+ từ Office 97, bao gồm một trình duyệt mail, lịch, quản lý công việc và địa chỉ. Trên Mac OS, Microsoft cung cấp vài phiên bản Outlook cuối thập niên 1990 nhưng chỉ dùng với Microsoft Exchange Server. Ở Office 2001, Microsoft giới thiệu một chương trình thay thế Outlook với những tính năng gần giống gọi là Microsoft Entourage. Microsoft cho Outlook lại trong Office 2011, thay thế Entourage.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là một chương trình ghi chú thu thập chữ viết tay hay đánh máy, hình vẽ, hình chụp màn hình và bình luận âm thanh. Ghi chú có thể được chia sẻ với người dùng OneNote khác qua Internet hoặc mạng máy tính. OneNote ban đầu là mộ ứng dụng độc lập không nằm trong bất kì phiên bản Microsoft Office 2003 nào. Tuy nhiên, OneNote cuối cùng trở thành thành phần chính của bộ Office; với Microsoft Office 2013, OneNote có trong tất cả bản Microsoft Office. OneNote cũng có một ứng dụng web thuộc Office Online, một chương trình freemium cho Windows, một ứng dụng di động cho Windows Phone, iOS, Android, và Symbian, và một ứng dụng Metro cho Windows 8 trở lên.

Microsoft Publisher

Microsoft Publisher là một ứng dụng chế bản điện tử cho Windows dùng để thiết kế tờ rơi, nhãn, lịch, thiệp chúc mừng, danh thiếp, bản tin, trang web, bưu thiếp…

Skype for Business

Skype for Business là một chương trình giao tiếp tích hợp cho hội nghị và cuộc họp trong thời gian thực, nó là ứng dụng Microsoft Office desktop duy nhất phải dùng với một cơ hở hạ tầng mạng máy tính và không có từ “Microsoft” ở trước tên.

Microsoft Project

Microsoft Project là một ứng dụng quản lý dự án cho Windows để theo dõi tiến trình và tạo sơ đồ mạng và sơ đồ ngang Gantt, không có trong bất kì bộ Office nào.

Microsoft Office cho máy tính

Microsoft Office hỗ trợ hầu hết 3 hệ điều hành máy tính phổ biến hiện nay là windows, mac và linux. Microsoft hỗ trợ hầu hết tất cả các cấu hình máy tính từ thấp đến cao. Nếu như máy tính của bạn có cấu hình thấp thì bạn nên lựa chọn sử dụng phiên bản Office cũ hơn để có thể chạy mượt nhất trên máy tính của bạn.

Các phiên bản Microsoft Office

Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 10 năm 2018 thì Office đã có tổng cộng 9 phiên bản Microsoft Office là các phiên bản Microsoft Office 95 – Microsoft Office 97 – Microsoft Office 2000 – Microsoft Office 2003 – Microsoft Office 2007 – Microsoft Office 2010 – Microsoft Office 2013 – Microsoft Office 2016 – Microsoft Office 2019.

Download Microsoft Office cho máy tính

Để tải Microsoft Office về máy tỉnh của bạn, hãy chọn những đường link bên dưới tương ứng với cấu hình máy tính của bạn.

Nếu bạn thấy nội dung của High Techec đã giúp đỡ được bạn, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân, hơn nữa đừng quên quay lại website hightechec.com nhé.

THÊM BÌNH LUẬN