Mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại Iphone

Hệ điều hành ios không hỗ trợ chỉnh tay trên điện thoại Iphone khi chụp ảnh bằng camera mặc định của hãng. Tuy nhiên có vài ứng dụng trong kho App Store sẽ cải thiện điều này.

Camera trên Iphone tuy 'xịn" nhưng không cho phép người dùng tùy chỉnh quá nhiều

Camera trên Iphone tuy ‘xịn” nhưng không cho phép người dùng tùy chỉnh quá nhiều

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack

Điện thoại Apple luôn đứng top trong các thương hiệu điện thoại được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Cũng rất dễ hiểu khi bạn có trong tay mình một chiêc Iphone, Ipad hay Macbook. Tất cả mọi thứ đều được tinh chỉnh, gọn gàng và thời trang. Một ví dụ minh họa có thể thấy là trên camera của Apple Iphone, có những tính năng rất tốt như HDR thông minh hay chế độ chụp chân dung, xóa phông… Tuy nhiên trên điện thoại Iphone lại bị hạn chế khả năng điều chỉnh thông số khi chụp ảnh. Đừng lo lắng, chúng ta có thể sử dụng nhiều ứng dụng để cải thiện điều này.

Ảnh chụp trên Iphone dễ bị nhòe khi di chuyển với tốc độ cao

Ảnh chụp trên Iphone dễ bị nhòe khi di chuyển với tốc độ cao

Trong nhiều trường hợp, bạn cần điều chỉnh bằng tay các thông số chụp ảnh để bắt được những khung hình đẹp và ấn tượng nhất. Ví dụ như việc thiết lập màn trập thủ công trên điện thoại Iphone khi chụp ảnh một chiếc xe đang di chuyển ngoài đường phố, hoặc khi bạn chụp đêm, cần điều chỉnh ánh sáng cho ảnh sáng hơn. Hiện tại khẩu độ và tiêu cự Iphone được cố định ở f/1.8 và tương đương với 26mm với góc rộng, 51mm với ống tele. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để chỉnh camera có các thông số như tốc độ màn trập từ 1/45000 đến 1 giây, ISO từ 15 đến 2.304, lấy nét hoặc cân bằng trắng, phơi sáng từ -6 đến +6.

Ứng dụng phổ biến và được nhiều người biết tới nhất là VSCO. Với ứng dụng này, bạn có thể chỉnh tốc độ màn trập, cân bằng trắng, ISO, lấy nét, phơi sáng yếu. Tuy nhiên việc chỉnh thông số trên ứng dụng VSCO này không dễ vì giao diện ứng dụng không được thân thiện với người sử dụng. Nếu bạn dùng thường xuyên thì sẽ khá mất thời gian đấy.

Khả năng tùy chỉnh rất tốt trên ứng dụng VSCO

Khả năng tùy chỉnh rất tốt trên ứng dụng VSCO

Halide cũng rất chịu khó update các tính năng mới tương thích với các sản phẩm điện thoại Iphone. Khi điện thoại Iphone XS ra mắt, ngay lập tức Halide cũng được bổ sung các tính năng Smart RAW cho phép người dùng chụp những bức ảnh chất lượng RAW cực “chất”.Một ứng dụng khác được sử dụng cũng phổ biến không kém là Halide. Phần mềm này cung cấp khả năng kiểm soát ISO, tốc độ màn trập cũng như cân bằng trắng, lất nét, độ sâu trường ảnh rất ấn tượng. Một điểm đáng chủ ý nữa của Halide là ứng dụng này có thiết kế giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN