Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái 140m2 chi phí khoảng 600 triệu

Nếu bạn đang cần một ngôi nhà có không gian mở, bạn đang sở hữu một mảnh đất diện tích lớn và 600 triệu đồng, mẫu nhà cấp 4 tiếp theo đây chúng tôi giới thiệu chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý và tối ưu cho bạn và gia đình.

Phối cảnh tổng thể của mẫu nhà cấp 4 này tạo cho người nhìn một cảm giác hơi cổ điển nhưng thoáng đãng và rộng rãi. Với một diện tích đất lớn khoảng 140m2, xung quanh ngôi nhà bạn có thể tận dụng để trồng cây, tạo một khoảng sân rộng cho trẻ nhỏ vui chơi hoặc thậm chí đào một cái ao thả cá, tạo yếu tố phong thủy hài hòa cho căn nhà của mình.

Mặt trước của ngôi nhà là bậc thềm tam cấp vừa tạo điểm nhấn, vừa làm cho ngôi nhà trông bề thế và cao ráo hơn. Hai cột trụ trước hiên vừa đủ lớn để chịu lực, vừa mang nét chung trong phong cách thiết kế thường thấy ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Phần cửa chính và cửa sổ là sự kết hợp của các tấm kính pano và gỗ, mang ánh sáng thiên nhiên trải dài trong ngôi nhà của bạn mỗi sớm mai. Màu chủ đạo của ngôi nhà là màu xám với sơn tường xám hồng và mái ngói xám xanh, vừa mang nét cổ điển pha trộn sự mới mẻ trong mắt người nhìn.

Hình trên thể hiên mặt cắt ngang 3D của mẫu nhà cấp 4 này. Với thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Mẫu nhà này phù hợp với hộ gia đình có từ 4 – 5 người.

Dưới đây là bản vẽ mặt bằng có thể hiện chi tiết thông số của ngôi nhà, tổng diện tích theo thiết kế là 140m2, chiều cao 8m tính từ mặt đất đến đỉnh mái nhà:

Bạn có thể nhìn thấy từ bậc tam cấp đi vào thẳng phòng khách và phòng khách ở đây được kết hợp luôn với phòng thờ.

  • Lối lên từ bậc tam cấp qua cửa là phòng khách rộng rãi, dùng làm không gian sinh hoạt chủ yếu cho gia đình. Một ban thờ nhỏ cũng được khéo léo đặt tại phòng khách.
  • Phòng ngủ 1 được thiết kế với diện tích 15,44m2, đủ không gian để kê các vật dụng cần thiết như giường, tủ, bàn trang điểm và làm việc. Phòng ngủ thứ 2 có diện tích 12.9m2 nhưng cũng được bố trí đầy đủ đồ đạc phục vụ cho sinh hoạt thường ngày. Phòng ngủ thứ 3 là phòng có diện tích tương đương phòng ngủ 1, được bố trí một nhà vệ sinh riêng trong phòng, có thể xem đây là phòng ngủ master của ngôi nhà. Mỗi phòng ngủ đều có không gian thoáng đãng, cửa sổ rộng hướng ra ban công, triệt tiêu hoàn toàn không gian “chết” trong căn nhà.
  • Phòng bếp là nơi tụ họp của gia đình để cùng ăn uống và thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả, vì vật không gian bếp cũng được thiết kế rất thoáng đãng, tinh tế. Một khoảng nhỏ được tận dụng để đặt máy giặt và một lối cửa ra phía sau ngôi nhà cho không gian bếp thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn.
  • Khoảng trống phía sau nhà là nơi phơi phóng quần áo và giặt giũ của cả gia đình.

Sau bài viết này hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho việc xây dựng căn nhà cho mình và gia đình. Hãy cùng để lại ý kiến đóng góp, thảo luận dưới đây để cùng trao đổi thêm với High techec nhé !

THÊM BÌNH LUẬN