Lệnh phóng to trong cad là gì? Cách phóng to đối tượng trong cad?

Tiếp tục chuỗi bài viết chia sẻ về các lệnh cơ bản trong Autocad, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng lệnh phóng to trong cad. Việc phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng sẽ giúp bạn có một bản vẽ cân đối và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đây cũng là một lệnh cơ bản trong cad mà người dùng cần nắm rõ và sử dụng thành thạo để nâng cao tốc độ vẽ.

Tìm hiểu thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Cách thực hiện lệnh phóng to trong cad

Sử dụng lệnh phóng to trong cad khi bạn có một bản vẽ và bạn muốn đưa bản vẽ của mình vào một khung vẽ có kích cỡ cho trước. Trong môi trường Autocad, lệnh phóng to là Scale, nhập trên bàn phím là SC

Để sử dụng lệnh phóng to trong cad, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Quét chọn đối tượng cần phóng to hoặc thu nhỏ trong cad

  • Trên màn hình nhập SC để gọi lệnh Scale

  • Chọn một điểm cố định để phóng to hoặc thu nhỏ. Từ điểm đã chọn, Autocad sẽ phóng to theo hướng còn lại, điểm đã chọn sẽ được cố định

  • Gõ tỷ lệ muốn phóng to hoặc thu nhỏ. Ví dụ nếu muốn phóng to lên 5 lần thì gõ 5, nếu muốn thu nhỏ đi 5 lần thì gõ 0,2, phóng to lên 4 lần thì gõ 4, thu nhỏ đi 4 lần thì gõ 0.25…(hệ số nhân để thu nhỏ = 1 chia cho số lần thu nhỏ)

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn về việc sử dụng lệnh phóng to trong cad. Việc thu nhỏ hay phóng to chỉ là thay đổi con số nhân tỉ lệ. Vấn đề là bạn hiểu rõ bản chất để có thể thực hiện thành thạo việc này. Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện hãy để lại bình luận để mình hỗ trợ các bạn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Xem thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN