Lệnh đo góc trong cad là gì? Hướng dẫn đo góc trong Autocad

Chúng ta có thể đo mọi kích thước trong các bản vẽ Autocad bao gồm cả đo góc giữa các đoạn thẳng, đường tròn hoặc cung tròn. Lệnh đo góc trong cad là gì? Cách đo như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Lệnh đo góc trong cad là gì?

Lệnh đo góc trong cad là lệnh Angular. Lệnh này được sử dụng để đo cho cả góc giữa hai đoạn thẳng, cung tròn và đường tròn.

Để đo góc cần đo, ta thực hiện như sau.

Trên cửa sổ của Autocad đang hiển thị, ta gõ lệnh đo góc DAN rồi bấm Enter (Space) hoặc cũng có thể chọn dimension » angular. Tùy vào bạn cần đo góc của đối tượng nào để thực hiện các bước như sau:

  • Cách đo góc giữa hai đoạn thẳng

Trên màn hình hiện đối tượng cần đo là 2 đoạn thẳng. Gõ DAN » Enter (Space) và làm theo dòng nhắc lệnh: Select arc, circle, lineor <specify vertex> rồi click chuột trái vào đường thứ nhất; Select second line tiếp tục click chuột trái vào đường thứ 2, sau đó rê chuột vào vị trí trong khoảng đo để hiện ra kích thước góc cần đo.

  • Cách đo góc cung tròn

Trên cung tròn cần đo góc, gõ DAN » Enter (Space) rồi làm theo dòng nhắc hiển thị trong ô Command: Select arc, circle, line, or <specify vertex> Click vào cung tròn; Rê chuột ra ngoài rồi nhấn vào vị trí trong khoảng đo để hiển thị kích thước cần đo.

  • Cách đo góc đường tròn

Trên đường tròn cần đo góc, gõ DAN » Enter (Space) rồi làm theo dòng nhắc hiển thị trong ô Command: Select arc, circle, line, or <specify vertex> Click chuột trái vào đường tròn cần đo; Specify second angle endpoint: Click vào một điểm thuộc trên đường tròn sau đó di chuyển và nhấn vào một vị trí để có góc cần đo.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tìm hiểu về lệnh đo góc trong cad và cách đo các đối tượng cụ thể như góc giữa hai đường thẳng, đường tròn và cung tròn. Chúc các bạn sớm thành thạo việc sử dụng Autocad để hoàn thành tốt công việc của mình.

Xem thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN