Hướng dẫn bảo quản Cốc nguyệt san: Dùng 5 năm vẫn như mới

Bảo quản cốc nguyệt san đúng cách là một trong số những bước vô cùng quan trọng giúp bạn hạn chế tình trạng viêm nhiễm có thể gặp phải. Không những thế, bảo quản đúng cách còn giúp bạn tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho cốc. Vậy nên bảo quản cốc như thế nào cho những lần sử dụng tiếp theo?

2. Hướng dẫn bảo quản cốc nguyệt san đúng cách nhất, dùng tới 5 năm

2.1. Vệ sinh cốc nguyệt san sau mỗi lần sử dụng

Cốc nguyệt san được làm bằng chất liệu silicon y tế hoặc làm bằng cao su nên có bề mặt nhẵn, trơn giúp bạn dễ dàng vệ sinh cốc sau mỗi lần sử dụng. Bảo quản cốc nguyệt san đúng cách đồng nghĩa với việc bạn phải có cách vệ sinh cốc chính xác để hạn chế tối đa vi khuẩn ẩn náu trong cốc.

Đối với lần đầu tiên sử dụng, bạn nên tiệt trùng cốc bằng cách luộc cốc trong nước sôi từ 4 – 5 phút hoặc có thể quay cốc trong lò vi sóng. Đây là việc làm mà bạn nên thực hiện để loại bỏ một số chất bẩn trong quá trình sản xuất, đóng gói.

Giữa mỗi kỳ kinh nguyệt sau khi bạn lấy cốc ra nên đổ bỏ máu kinh và vệ sinh cốc dưới vòi nước mạnh hoặc có thể vệ sinh bằng nước muối loãng, nước lọc,…Cuối kỳ đèn đỏ, bạn cần rửa sạch cốc, luộc cốc với nước sôi pha chút baking soda để tiệt trùng và khử mùi trước khi bảo quản cốc ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Vệ sinh cốc nguyệt san dưới vòi nước mạnh

Lựa chọn cho mình một cách vệ sinh cốc nguyệt san chuẩn nhất không chỉ là phương pháp bảo quản cốc nguyệt san đúng cách mà đó còn là giải pháp giúp hạn chế những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng cốc.

2.2. Bảo quản cốc nguyệt san đúng cách cho “Ngày đèn đỏ” tiếp theo

Sau mỗi lần sử dụng, bạn vệ sinh cốc sạch sẽ, để khô rồi cho cốc vào 1 chiếc túi sạch hoặc 1 chiếc hộp sạch để ở nơi khô ráo. Một điều bạn lưu ý không nên để cốc ở nơi ẩm hoặc gần những vị trí ẩm vì nó có thể khiến cốc bị ẩm mốc sinh vi khuẩn trong đó.

Cho vào một chiếc túi hoặc một chiếc hộp sạch và bảo quản nơi khô ráo

Nếu nhận thấy cốc bị ố vàng sau khi bảo quản, bạn có thể sử dụng một chút baking soda chà cốc với nước lạnh để tẩy sạch những vết ố. Bảo quản cốc nguyệt san đúng cách tuy đơn giản nhưng bạn vẫn phải cẩn thận để hạn chế việc phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn khi sử dụng cốc.

1. Những vấn đề gặp phải nếu không bảo quản cốc nguyệt san đúng cách

Sau mỗi kỳ đèn đỏ nếu như bạn không bảo quản cốc nguyệt san đúng cách, bạn có thể gặp phải một số rắc rối sau đây:

1.1. Vùng kín dễ bị viêm nhiễm

Một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn có thể gặp phải khi không vệ sinh sạch sẽ và bảo quản cốc nguyệt san đúng cách đó chính là gây viêm nhiễm vùng kín. Sau khi sử dụng cốc bạn cần phải vệ sinh sạch cốc, luộc cốc với nước sôi hoặc sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh. Nếu bạn không thực hiện cách vệ sinh như vậy thì lần tiếp theo sử dụng có thể bị nhiễm khuẩn bởi vi khuẩn tích tụ trong cốc từ kỳ kinh trước.

Nếu bảo quản Cốc nguyệt san không đúng cách, rất dễ bị đau ngứa, viêm nhiễm

Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn cần phải chú ý vệ sinh cốc nguyệt san sau mỗi lần lấy ra giữa kỳ kinh và ngay sau khi hết ngày đèn đỏ. Bạn cần bảo quản cốc ở nơi sạch sẽ tránh bụi bẩn bám phải để đảm bảo độ an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

1.2. Cốc nguyệt san dễ hỏng, giảm tuổi thọ

Thông thường 1 chiếc cốc nguyệt san có thể sử dụng được tới 5 năm nhưng cũng có khi chỉ sử dụng được 1 – 2 năm, thậm chí chỉ vài tháng do người dùng không bảo quản đúng cách. Sản phẩm này nếu không được cất giữ đúng cách sẽ dễ bị ngả màu vàng, dễ bị hỏng hoặc có dấu hiệu ám mùi sau nhiều lần sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng độ bền cho cốc thì nên có cách vệ sinh và bảo quản đúng nhất sau khi sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đây của Ngày đèn đỏ dot Com đã giúp bạn có được cách bảo quản cốc nguyệt san đúng cách. Chúng tôi hi vọng với thông tin này bạn sẽ dễ dàng sử dụng và bảo quản cốc nguyệt san sau mỗi kì đèn đỏ.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

THÊM BÌNH LUẬN