Hangouts của gã khổng lồ Google sẽ được khai tử vào 2020

Google sẽ chính thức khai tử ứng dụng nhắn tin Hangouts trên phiên bản phát hành cho người dùng cá nhân vào đầu 2020, chấm dứt cho chuỗi 7 năm ra mắt của ứng dụng này.

Hangouts sắp bị Google khai tử vào 2020

Hangouts sắp bị Google khai tử vào 2020

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack

Được trình làng lần đầu vào năm 2013, Hangouts được kỳ vọng sẽ thay thế cho dịch vụ Gchat. Nhưng kể từ khi ra mắt, ứng dụng này không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Thậm chí một vài người thường xuyên sử dụng mạng xã hội cũng như các ứng dụng chat trên di động còn không biết đến sự có mặt của Hangouts. Hiện tại Google cũng đã ngừng cập nhật các tính năng mới cho ứng dụng này.

Hangouts từng được kỳ vọng sẽ mang lại sự thu hút với người dùng nhờ hỗ trợ trên cả nền tảng Android và ios. Dịch vụ này cho phép người dùng liên lạc với nhau thông qua internet mà không cần quan tâm tới thiết bị sử dụng có giống nhau hay của cùng một hãng sản xuất hay không. Hangouts được dùng để nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh hoặc video và còn có thể phát huy tác dụng khi làm việc theo nhóm, chat nhóm. Videos call trên hangouts cho phép sự tham gia của tối đa 10 thành viên. Các cuộc trò chuyện cũng sẽ được lưu lại nội dung và có thể lưu lên Cloud để chia sẻ hoặc xem lại khi cần. Nội dung được lưu cũng được đồng bộ hóa qua tài khoản Google trên thiết bị di động của người dùng.
Hangouts từng được kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường ứng dụng liên lạc của Facebook, zalo, viber...

Hangouts từng được kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường ứng dụng liên lạc của Facebook, zalo, viber…

Thực ra trước đây Google cũng đã từng có ý định khai tử ứng dụng nhắn tin trên phiên bản dành cho người dùng cá nhân vào tháng 4 khi ra mắt một tính năng mới trong Android Messages. Theo đại diện của Google thì họ vẫn sẽ hỗ trợ Hangouts cho doanh nghiệp trong thời gian dài hạn. Cụ thể là một số máy tính của các doanh nghiệp đã được update lên phiên bản Hangouts Meet và Hangouts Chat.Tuy nhiên, theo thông tin của Google thì hãng cũng sẽ vẫn dành thời gian và phát triển Hangouts trên nền tảng dành cho đối tượng là các doanh nghiệp phục vụ cho công việc. Theo đó phiên bản mới sẽ có 2 sản phẩm là Hangouts Chat và Hangouts Meet. Cả hai sản phẩm này sẽ được tích hợp trong bộ công cụ của Goolge là G-Suite

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN