Hack mật khẩu wifi trên máy tính dễ hay khó

Đã bao giờ bạn ăn trộm một cái gì đó chưa? Tớ thì đã từng đấy và cũng làm khá nhiều lần; đừng hiểu lầm tớ chỉ trộm ít mạng wifi để dùng khi mà bí bách quá thôi. Đấy là những lần đang cần lên mạng mà cái hệ thống mạng ở nhà lại bị sập hay quán cà phê quá nhiều người truy cập khiến mạng bị chậm quá mức. Chính vì thế, tôi đã tìm ra được một vài trợ thủ đắc lực để hack mật khẩu wifi trên máy tính khá hay ho.

Fern WiFi Cracker

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ, để hack mật khẩu wifi thực chất là phân tích hệ thống, phá vỡ kết cấu bảo mật của hệ thống mạng. Python là ngôn ngữ được viết trên phần mềm và tạo ra các cuộc phản công liên tục lên hệ thống. Từ đó tạo lỗ hỏng cho mạng của đối thủ và chúng ta có thể ngang nhiên xâm nhập.

Reaver

Phần mềm Reaver được tạo ra để thực hiện các cuộc tấn công để chống lại mã PIN đăng ký Wifi Protected Setup để khôi phục cụm mật khẩu. Phần mềm được thiết kế nhằm biến thành các cuộc tấn công mạnh mẽ vào WPS. Như chúng ta đã biết, lợi dụng khả năng mở mã để xâm nhập và từ đo có thể tìm được mật khẩu của thiết bị một cách dễ dàng.

Wireshark

Riverbed là nhà tài trợ chính để tạo ra phần mềm của Wireshark. Phần mềm được xem là  công cụ phân tích giao thức mạng hàng đầu và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép bạn xem những gì đang xảy ra trên mạng của bạn ở cấp độ hiển vi và là tiêu chuẩn thực tế. Sự phát triển của Wireshark phát triển mạnh nhờ sự đóng góp tình nguyện của các chuyên gia mạng trên toàn cầu và là sự tiếp nối của một dự án được bắt đầu bởi Gerald Combs vào năm 1998.

Phần mềm có nhiều tính năng vượt bật như: Kiểm tra sâu hàng trăm giao thức, với nhiều hơn nữa được thêm vào mọi lúc, chụp trực tiếp và phân tích ngoại tuyến, trình duyệt gói ba ngăn tiêu chuẩn và có thể chạy thoải mái trên các nền tảng: Windows, Linux, macOS, …. Từ những tính năng trên, phần mềm dư khả năng giúp bạn tìm ra mật khẩu wifi, nhưng bản phải là kẻ am hiểu công nghệ thông tin.

Dạo gần đây trên điện thoại có app Chìa khóa vạn năng với tính năng mở mật khẩu wifi, tuy nhiên chúng ta cần hiểu đây là một ứng dụng để chúng ta chia sẻ wifi của mình với mọi người, tức là mình cũng được nhận nến người khác chia sẻ, chứ hoàn toàn không phải là một ứng dụng bẻ khóa wifi nhé!

Như, vậy, để đánh cắp mật khẩu wifi không phải là việc dễ dàng chút nào. Bạn phải có hiểu biết về công nghệ thông tin không chỉ là chút ít mà phải khá thành thạo. Với những phần mềm nêu trên ngoài những tính năng cao cấp mà sản phẩm đưa ra thì bạn có thể áp dụng một cách khác để tìm ra mật khẩu wifi theo ý bạn muốn một cách khá chính xác.

Tổng hợp https://www.hightechec.com

 

THÊM BÌNH LUẬN