Giảm gánh nặng cho máy tính với các phần mềm tải Torrent

Torrent là một dạng file dữ liệu với trọng lượng lên đến vài kilobyte và bạn không thể nào tải về máy một cách thông thường được, chính vì thế phải có thêm phần mềm hỗ tợ mới cài đặt được. Và để mọi người có thể tải và chia sẻ dễ dàng những file quá lớn như video phim, nhạc chúng tôi xin giới thiệu một vài phần mềm thông minh dưới đây:

qBittorrent

qBittorrent mang đến cho bạn nhiều tính năng nhưng vẫn vô cùng nhẹ nhàng và không tốn nhiều dung lượng cho máy tính của bạn. Phần mềm ưu tiên tải các dữ liệu thuộc định dạng torrent một cách miễn phí hoàn toàn.

Phần mềm cũng hỗ trợ chia sẻ dữ liệu theo hình thức peer-to-peer và đa nền tảng với giao diện người dùng; cũng như giao diện người dùng web để điều khiển từ xa và công cụ tìm kiếm tích hợp. Phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng trong khi sử dụng càng ít dung lượng của CPU và bộ nhớ càng tốt.

Bên cạnh đó, phần mềm tích hợp tìm kiếm torrent, tình đọc và tải xuống RSS.  Giao diện phần mềm giống nhưTectTorrent với bộ công cụ Qt4; có khả năng xếp hàng nhanh và ưu tiên, kiểm soát các tệp trong một torrent và điều khiển từ xa thông qua Giao diện người dùng web an toàn.

uTorrent

Có thể nói uTorrent là bản bouble của phần mềm qBittorrent , cũng với những tính năng cơ bản hỗ trợ tải torrent. Phần mềm có kích thước khá nhỏ, chỉ hơn 150Kb nên không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị của bạn.

uTorrent có thể tải liên tục nhiều file cùng một lúc, giúp bạn làm việc nhanh chóng và không phải ngồi canh chừng. Và khi khởi chạy thì phần mềm hoạt động không quá 6MB. Có thể thấy, đây là phần mềm đáng để sử dụng.

BitTorrent

Nếu trước đây chúng ta đã biết đến P-2-P tức peer-to-peer thì giờ đây BitTorrent đã được cải tiến hoàn toàn, khi không phải là chia sẻ ngang hàng nữa mà chỉ cần một lần chia sẻ thì các máy khác tự gửi bổ sung cho nhau.

 Phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hoàn toàn các tính năng cho người dùng vì phần mềm đặc biệt không có bản tính phí. Giao diện khá dễ dùng và đơn giản, có thể chạy trên nhiều hệ điều hành với nhiều ngôn ngữ cho người dùng dễ sử dụng.

Transmission

Transmission là một phần mềm đặc biệt dành riêng cho hệ điều hành Ios của Apple, tất nhiên là nó vẫn mang những tính năng liên quan đến các dữ liệu torrent. Thế nên người dùng đừng quá lo ngại khi không thể sử dụng các phần mềm khác.

Hiện nay, phần mềm có thể hỗ trợ cho những chiếc Macbook sử dụng hệ điều hành IOS và cả Windows, cùng với Linux. Phần mềm khá gọn nhẹ, hỗ trợ chuyên về tải torrent cơ bản. Khá ít tính năng hơn những phần mềm cao cấp khác.

Như vậy, giờ đây mỗi khi cần tải file torrent hay chia sẻ cho ai đó thì chẳng phải lo lắng vì đã có rất nhiều những phần mềm thông dụng và dễ dàng sử dụng.

Tổng hợp https://www.hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN