Giá trị của bất động sản gia tăng khi nào?

Cha ông ta vẫn có câu cửa miệng để đi xem nhà rằng “nhất vị – nhì hướng”. Đúng vậy, trong lĩnh vực nhà đất nói riêng và bất động sản nói chung, giá trị của sản phẩm bất động sản luôn đi theo yếu tố vị trí là nhân tố hàng đầu. Đó cũng là ý kiến của ông Lê Hoàng Châu, hiện là chủ tịch hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong buổi hội thảo bất động sản mới đây.

Giá trị của bất động sản gia tăng khi nào?
Giá trị của bất động sản gia tăng khi nào?

Ông Châu lấy câu nói của tổng thống Mỹ Donald Trump ra làm ví dụ: “Cho tôi một bất động sản hạng ba, tôi sẽ đầu tư để biến thành bất động sản hạng nhất”. Các nhà phát triển bất động sản, những người đi đầu trong ngành và đã đạt được nhiều thành tựu cho đều đã nêu ra tầm nhìn ở một điểm đến mới, đó là điểm đến có hạ tầng giao thông hoàn thiện, thuân lợi, có nhiều tiện ích để phục vụ cho việc phát triển du lịch, buôn bán, vui chơi giải trí. Đó là điếm cuốn hút nhiều người thành đạt và tài giỏi đến tìm cơ hội buôn bán làm ăn, hay đơn giản chỉ là để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Điển hình nhất có thể kể tới thành phố Las Vegas của nước Mỹ, nơi phồn thịnh và phát triển bậc nhất của thế giới. Do vậy lựa chọn vị trí luôn là yếu tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản trong tương lai dù thời gian có thay đổi như thế nào đi nữa.

Vị trí luôn là nhân tố hàng đầu định giá giá trị bất động sản
Vị trí luôn là nhân tố hàng đầu định giá giá trị bất động sản

Ở Việt Nam, đầu tư bất động sản cần chú ý đến các vị trí như giao thông thuận tiện, đường sá rộng rãi, cửa ngõ thành phố hay các điểm gần các ga metro tàu điện trên cao, gần các khu đô thị mới có hạ tầng quy hoạch đồng bộ. Kế tiếp chúng ta cần có chiến lược để phát triển bất động sản xanh, thân thiện và gần gũi với con người. Việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện hay hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo, xây dựng hệ thống cảm biến thông minh trong các tòa nhà cao tầng cũng là yếu tố cần chú ý.

Một nhân tố quan trọng khác cũng trực tiếp tác động tới giá trị bất động sản đó là quy mô dự án bất động sản. Những dự án có quy mô lớn , hệ thống tiện ích đầy đủ với suất mua có giá hợp lý sẽ được nhiều người quan tâm và đảm bảo được giá trị của bất động sản. Các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc việc tham gia vào các dự án có quy mô rầm rộ, chủ đầu tư uy tín để đảm bảo một phần tính an toàn trong khâu thanh khoản bất động sản về sau.

FLC Tropical City Hạ Long đang là một điểm sáng trong đầu tư bất động sản tại Hạ Long
FLC Tropical City Hạ Long đang là một điểm sáng trong đầu tư bất động sản tại Hạ Long

FLC Tropical City Hạ Long là một điểm sáng trong đầu tư bất động sản tại Hạ Long với quy mô dự án lên tới 80ha. Dự án là một quần thể rộng lớn bao gồm nhiều phân khu khác nhau, kiến tạo một khu đô thị sống đẳng cấp và hiện đại bậc nhất tại Hạ Long, Quảng Ninh. FLC Tropical City Hạ Long tựa như một vùng nhiệt đới, với nhiều bãi biển rộng, trồng đầy các loại cây miền nhiệt đới, với quần thể biệt thự, liền kề, chung cư và shophouse buôn bán. Đầu tư đất nền tại FLC Tropical City Hạ Long chỉ từ 12 triệu/m2 cho cơ hội sinh lời lâu dài và bền vững.

THÊM BÌNH LUẬN