Ghé thăm gia tộc giàu nhất châu Á với tư dinh tỷ đô

Dinh thự của gia tộc Ambani được mệnh danh là gia tộc giàu nhất châu Á có tên là Antilla đặt tại Altamount của Mumbai, Ấn Độ. Gia tộc này hiện có khối tài sản khổng lồ lên tới 43 tỷ đô la. Dinh thự Antilla có chiều cao 27 tầng và 37.000m2 diện tích với hàng loạt phân khu chức năng cao cấp.

Dinh thự của gia tộc Ambani được mệnh danh là gia tộc giàu nhất châu Á
Dinh thự của gia tộc Ambani được mệnh danh là gia tộc giàu nhất châu Á

Chủ của gia tộc danh giá này là ông Mukesh Ambani, hiện là tỉ phú giàu nhất châu Á và vợ ông là Nita Ambani. Gia đình này có 3 người con gồm Anant Ambani và cặp song sinh Isha và Akash Ambani. Dinh thự của gia tộc này được đánh giá là đắt thứ 2 trên thế giới chỉ sau dinh thự của hoàng gia Anh.

Tòa nhà cao 27 tầng này có chiều cao bằng một tòa nhà xây 40 tầng bình thường do chiều cao mỗi tầng đều cao cấp đôi thậm chí gấp ba tiêu chuẩn xây dựng. Lấy cảm hứng từ hoa sẽ và mặt trời, chủ nhân tòa nhà ở tại 6 tầng trên cùng để hứng trọn ánh sáng của mặt trời. Bên trong căn nhà còn có một ngôi đền lớn, có nhiều phòng khách, salon và rạp phim chưa được 50 người xem cùng lúc. Để vận hành ngôi nhà cần tới khoảng 600 người phục vụ và tất cả họ đều có nơi để nghỉ ngơi riêng biệt.

Dọc tòa nhà được lắp đặt 9 thang máy, mỗi thang lại di chuyển tới các phòng khác nhau và có thang riêng cho chủ nhà, người giúp việc, khách tới chơi nhà. Chủ nhân cũng bố trí tới 6 tầng đề làm bãi đỗ xe, chưa tổng cộng 168 chiếc xe và dành tới 7 tầng chỉ để làm mặt bằng bảo dưỡng xe cộ.

Để tránh cái nóng ở Ấn Độ, chủ nhân ngôi dinh thự đã làm một căn phòng bằng tuyết với tuyết phun liên tục từ các bức tường đổ xuống dưới. Nội thất trong căn nhà đều được xếp vào hạng xa hoa và tráng lệ nhất trên thế giới, được chế tác từ những vật liệu như đá cẩm thạch, xà cừ hay pha lê. Dinh thự này vẫn mang đậm màu sắc của văn hóa Ấn Độ. Phải mất tới 4 năm để toàn bộ kiến trúc này được hoàn thành.

THÊM BÌNH LUẬN