Elight lừa đảo? Vì sao có tin này?

Elight lừa đảo là từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, tôi nói đúng chứ? Chắc chắn bạn đang tìm hiểu về thông tin trung tâm tiếng Anh Elight Learning English liệu có lừa đảo không. Theo bạn thì Elight có lừa đảo không nhỉ? Nếu bạn thực sự quan tâm đến thông tin này thì bạn hay đọc hết nội dung bài viết này nhé, khi đó tôi nghĩ bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân của bạn.

Elight lừa đảo? Vì sao lại có tin này?

Elight là gì?

Mình nói một chút về Elight nhé, dành cho các bạn chưa biết đến Elight còn các bạn đã biết đến Elight rồi thì có thể bỏ qua phần này và kéo xuống phần dưới để xem phần nội dung chính của bài viết này.

Elight Learning English là một thương hiệu về lĩnh vực đào tạo tiếng anh bao gồm trung tâm đào tạo tiếng Anh trực tiếp tại địa chỉ số nhà 22 khu tập thể nhà hát Chèo Việt Nam, ngõ 169 đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện tại CEO của Elight chính là cô giáo Phan Kiều Trang, được giới trẻ Việt Nam biết đến là một cô giáo tiếng Anh với cái tên Kiều Trang Elight có ước mơ phổ cập tiếng Anh đến toàn bộ người dân Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Elight và cô giáo 9x Phan Kiều Trang các bạn có thể đọc thêm tại bài viết “Câu chuyện Elight“.

Elight lừa đảo

Như tôi đã giới thiệu ở trên, thì Elight là một thương hiệu về đào tạo ngoại ngữ và được biết đến nhiều nhất là tiếng Anh. Nếu như bạn có nghe đến các thuật ngữ như SEO, cạnh tranh ngành nghề,… thì tôi nghĩ là bạn đã hiểu ý tôi rồi đấy. Và có thể chỉ cần đọc đến đây là bạn đã hiểu vì sao lại có tin đồn là Elight lừa đảo, nhưng đối với những bạn chưa hiểu thì chúng ta có thể đi vào phân tích sâu và chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Về khía cạnh SEO

Trước khi nói về sự việc Elight lừa đảo khía cạnh SEO tôi xin phép nói qua một chút về bản thân tôi, lý do vì sao tôi lại chia sẻ đên các bạn bài viết này.

Tôi là một SEOer – Webmaster, trong quá trình tôi làm việc và tôi cảm nhận được rằng khả năng tiếng Anh của bản thân hầu như là con số 0 nếu không muốn nói là mất gốc. Ngay sau đó tôi cảm thấy mình cần cải thiện bản thân mình tốt hơn trong. Và điều đầu tiên phải làm mà tôi nghĩ đến chính là học tiếng Anh, và tôi đã tìm đến Elight. Sau gần 1 năm học tiếng Anh ở Elight tôi đã cải thiện được khả năng nói, đọc, viết,… và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Và tôi mới hoàn thành khóa học của mình cách đây ít hôm, nhưng khi tôi tìm kiếm trên Google về Elight, tôi đã rất bất ngờ về một cụm từ khóa được tìm kiếm trên internet đó là “elight lừa đảo“. Và đó chính là lý do mà tôi chia sẻ bài viết này đến các bạn, nhưng đính chính lại với các bạn từ việc tôi có tham gia khóa học của Elight thì tôi không còn bất cứ mối quan hệ nào với Elight nhé.

Bây giờ chúng ta quay lại sự việc về elight lừa đảo ở khía cạnh SEO nhé. Như hình ảnh bên trên các bạn dễ dàng tìm thấy cụm từ khóa Elight lừa đảo và các từ khóa liên quan. Đối với những bạn không hoạt động trong lĩnh vực IT thì có thể các bạn không hiểu được vì sao Google lại đề xuất những từ khóa như vậy. Và các bạn sẽ hiểu ngay là elight thực sự có lừa đảo thì Google mới đề xuất ra những từ khóa đó.

Nhưng thực sự thì các bạn đã nhầm, nếu chỉ nhận xét và đánh giá một doanh nghiệp, một thương hiệu hay một con người bằng cách đó thì tôi tin chắc rằng tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam đều là lừa đảo. Các bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

Khi các bạn tìm kiếm cụm từ khóa “fptshop lừa” thì Google cũng có những cụm từ khóa liên quan đề xuất cho bạn.

Tương tự như vậy, khi bạn tìm kiếm cụm từ khóa “điện máy xanh lừa” và chúng ta cũng dễ dàng nhận được những đề xuất từ Google về các từ cụm từ khóa liên quan.

Còn vì lý do vì sao lại như thế các bạn có thể tìm hiểu về Google Instant thì có thể bạn sẽ có thể tìm kiếm được câu trả lời chơ bản thân. Ngoài ra, để có được những từ khóa được google đề xuất như vậy thì còn có cả sự tác động trực tiếp từ những SEOer như tôi nữa. Nhưng vấn đề này rất khó giải thích với những bạn chưa có một chút kiến thức gì về SEO, nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn về SEO thì các bạn có thể thoi dõi những kiến thức về SEO của tôi tại chuyên mục SEO trên website của tôi.

Về khía cạnh cạnh tranh ngành nghề

Như các bạn cũng biết ngành giáo dục và đảo tạo tiếng Anh, cùng với nhu cầu học tiếng Anh hiện nay ở Việt Nam rất phổ biến. Chín vì vậy các trung tâm đào tạo tiếng Anh cũng không ngừng mọc lên để đáp ứng với nhu cầu của người dân Việt Nam.

Khi có càng nhiều doanh nghiệp cùng một ngành nghề thì mức độ cạnh tranh sẽ không ngừng tăng lên. Để có được lượng học viên đến trung tâm học thì cần tạo được sự uy tín và tin tưởng đến các học viên.

Nhưng những trung tâm, thương hiệu lâu đời và được nhiều người biết đến luôn là người chiến thắng, vì họ đã có những lượng học viên rất đông, uy tín rất cao và thương hiệu rất lớn. Vậy làm sao để cạnh tranh với những thương hiệu đó? Ở trong câu chuyện này thì Elight chính là một đối thủ rất lớn trong ngành đào tạo tiếng Anh, và Elight dễ dàng bị các đối thủ ganh ghét, và khi Elight bị các đối thủ bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín của Elight là điều dễ hiểu.

Có thể các bạn cũng đã từng có nghe đến vụ việc giữa Elight và thầy giáo tiếng Anh người Mỹ Dan Hauer, nhưng sự thật ở đằng sau đó có thể các bạn chưa biết. Như thông tin mà tôi được biết thì Dan Hauer đã nhận tiền từ một startup mới thành lập khi đó chính là Elsa để bắt lỗi nhằm hạ thấp danh dự và uy tín của trung tâm Anh ngữ Elight. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về sự việc các bạn có thể xem chia sẻ từ một Twitter có tên Triệu Ngọc Chị

Kết luận

Elight lừa đảo chỉ là lời đồn hay sự thật thì tôi nghĩ rằng qua bài viết này thì các bạn cũng đã có những ý kiến nhất định của bản thân mình rồi. Tuy rằng bài viết này của tôi không nói lên chi tiết hết các sự việc về Elight được chia sẻ trên mạng, cũng như các trang báo lá cải đã đưa tin. Nhưng tôi nghĩ khi các bạn đọc tiếp các bài viết được liên kết bên dưới đây thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự việc.

THÊM BÌNH LUẬN