Đất nền Hạ Long tăng giá mạnh dịp cuối năm 2018

Thị trường đất nền Hạ Long đang được ghi nhận có dấu hiệu tăng giá từng ngày vào dịp cuối năm 2018 nhờ cú hích lớn từ hạ tầng của thành phố và hàng loạt các ông lớn vẫn đang tiếp tục bơm tiền vào thị trường Hạ Long.

Vì sao Hạ Long luôn là thị trường tiềm năng nhất Miền Bắc

Bất động sản Hạ Long bắt đầu thay da đổi thịt từ năm 2014, đến nay đã được một chặng đường khá dài. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông, sự đầu tư chỉnh chu và nghiêm túc của nhiều ông lớn như Sun Group, BIM Group, FLC Quảng Ninh đã hút được một lượng lớn khách du lịch và luôn đứng TOP 1 cả nước. Đi cùng với đó là số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh. Tổng số dự án bất động sản đang có trên địa bàn rơi vào khoảng 100 dự án với vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ $.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn Quảng Ninh đều có lượng giao dịch cao và ổn định. Trong quý III/2018 lượng giao dịch đất nền đạt con số 500 giao dịch. Các sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều nhất là đất biệt thự, liền kề và shophouse, đặc biệt là các dự án gần mặt biển tại trung tâm Hạ Long thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Giá đất nền tại Hạ Long mấy năm trước phía tây Hùng Thắng chỉ từ 7-8 triệu/m2 giờ đã lên đến 45 triệu/m2, đắt ngang ngửa với đất ở các thành phố lớn như Hà Nội. Giá biệt thự biển SunGroup tổi thiểu được bán từ giai đoạn dự án giá từ 20 tỷ đến 60 tỷ/ căn có diện tích trung bình. Liền kề giao động từ 41-60 triệu/m2, cá biệt có nơi lên tới 200 triệu/m2.

Dù có mức giá cao nhưng các dự án tại Hạ Long đều được đánh giá là có tỉ lệ thanh khoản tốt. Khách hàng đầu tư lướt sóng cũng rất thành công trong việc chuyển nhượng các sản phẩm đầu tư của mình.

Hạ Long sẽ còn tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sắp tới

Trên đà trở thành một tỉnh mạnh nhất khu vực phía Bắc về phát triển kinh tế, thành phố Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung đang rà soát lại quy mô các khu dự án để quy hoạch chung cho Hạ Long giai đoạn đến 2050. Với mục tiêu xây dựng một thành phố du lịch biển hiện đại, quy mô và thân thiện, trở thành một trung tâm dịch vụ du lịch và đẳng cấp quốc tế với kết cấu hạ tầng hiện đại bậc nhất miền Bắc.

Trong thời gian tới đang có rất nhiều tiền đề cho bất động sản Hạ Long cất cánh. Cao tốc tuyến Hải Phòng – Hạ Long thông xe đã rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội về Hạ Long chỉ trong 100 phút đồng hồ, sân bay Vân Đồn sắp có chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12 của năm nay cũng sẽ kết nối Hạ Long với các khu vực trong nước và quốc tế, góp phần đưa du lịch Quảng Ninh lên một tầm cao mới. Từ đó tạo đà vững chắc để bất động sản phát triển mạnh mẽ và bền vững.

THÊM BÌNH LUẬN