Cốc nguyệt san là gì? 4 lợi ích tuyệt vời mà Cốc nguyệt san mang lại

Bạn đã bao giờ nghe đến Cốc nguyệt san chưa? Cốc nguyệt san là gì? Tác dụng của nó như thế nào? Nó giúp ích như thế nào đến chị em gái chúng mình và cách sử dụng nó ra sao? Còn những điều gì thú vị xung quanh chiếc Cốc nguyệt san?

1. Trước hết, Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san (Tên tiếng Anh: Menstrual Cup) hay Cốc kinh nguyệt là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ được đưa vào âm đạo trong thời gian kinh nguyệt.

Mục đích của nó là để ngăn chặn dịch tiết kinh nguyệt từ rò rỉ ra bên ngoài, vào quần áo. Cốc kinh nguyệt thường được làm bằng Silicone y tế cao cấp linh hoạt và có hình dạng giống như một chiếc phễu.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san Có hình dáng giống như chiếc phễu, làm từ Silicon dùng trong y tế

Cấu tạo của Cốc nguyệt san

Thông thường, cốc nguyệt san thường có 2 kích cỡ: Size S (nhỏ) và Size L (lớn hơn):

  • Size S: Phù hợp với trẻ vị thành niên, chưa từng quan hệ tình dục, dưới 30 tuổi, chưa từng sinh con thông qua đường âm đạo, hoặc thường xuyên tập thể dục.. Kích cỡ nhỏ sẽ vừa hơn trong âm đạo nhưng chứa được ít kinh nguyệt hơn
  • Size L: Dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã từng sinh con qua đường âm đạo, hoặc kinh nguyệt nhiều

Còn tùy theo hãng và ý đồ của nhà sản xuất, Cốc nguyệt san có thể có nhiều những kích cỡ và kiểu dáng khác nhau

Cốc nguyệt san có 2 kích thước: S (nhỏ) và L (Lớn)

Mặc dù chiếc cốc này đã phổ biến nhiều nơi trên thế giới và được nhiều chị em săn đón. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa thực sự phổ biến.

Một trong những lý do là vì nhiều cô gái còn ngần ngại khi sử dụng chúng. Khác với băng vệ sinh hay tampon thông thường, chiếc cốc này có “ngoại hình” khá to nên các gái nhà mình cảm thấy hơi e ngại khi sử dụng.

Nhưng các gái đừng lo, tất cả chúng đều an toàn, mềm mại và được thiết kế phù hợp với cơ địa của chị em

Có thể tóm tắt về 1 chiếc cốc nguyệt san như sau:

  • Hình dạng: Giống chiếc Phễu
  • Chất liệu: Silicon cao cấp dùng trong y tế
  • Màu sắc: Có nhiều màu, phổ biến nhất vẫn là trong suốt và hồng
  • Kích thước: Có 2 Size L và S phù hợp với từng đổi tượng
  • Công dụng: Sử dụng thay thế băng vệ sinh với nhiều ưu điểm hơn

2. Những lợi ích bất ngờ từ Cốc Nguyệt San có thể bạn chưa biết

Ngoài việc có thể dùng thay thế Tampon hay Băng Vệ Sinh thông thường, Cốc nguyệt san còn thực sự có những bất ngờ mà Tampon hay Băng vệ sinh không thể có được…

Lợi ích 1: Giúp bảo vệ môi trường.

Cốc nguyệt san làm giảm lượng lớn rác thải không tái chế được từ băng vệ sinh

Khác với BVS hay tampon, sau mỗi kỳ kình nguyệt, bạn có thể tháo nó ra và rửa sạch rồi lại tiếp tục dùng. Như vậy, không những giúp cơ thể bạn thơm tho, không lo bị tràn ra quần mà còn giúp bạn bảo vệ môi trường do không có rác thải từ băng vệ sinh

Lợi ích 2: Giúp thoải mái đi bơi, tập Gym.

Nỗi lo lắng lớn nhất của chị em là đi tắm biến hay đi bơi lại đúng vào “Ngày Đèn Đỏ”.. Không phải nói nhiều cũng biết các gái sợ điều này như thế nào. Giờ đây nỗi sợ ấy sẽ không còn khi sử dụng Cốc Nguyệt San

Chiếc cốc sẽ nằm gọn bên trong “cô bé” ôm khít lấy và đảm bảo nguyệt san không thoát ra được khi đi tắm biển hay đi bơi.

Hơn thế nữa, khi nằm gọn bên trong, các gái tha hồ diện những bộ Bikini nóng bỏng nhất mà không lo bị “cộm” giống như khi dùng băng vệ sinh

Cốc nguyệt san giúp bạn thoải mái đi bơi, tập Gym mà không cần lo lắng gì

Chất liệu của cốc nguyệt san hoàn toàn làm từ silicon hoặc cao su rất mềm, dẻo nên sau khi bạn đưa nó vào trong cơ thể, chiếc cốc sẽ ôm khít lấy cơ địa của “cô bé”.

Không những vậy, nó sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái, đeo như không đeo. Bạn sẽ không phải lo bị tràn ra ngoài…

Lợi ích 3: Giúp bạn tiết kiệm hơn

Thay vì lần nào kinh nguyệt, bạn cứ phải chạy đi mua BVS hay tampon thì chiếc cốc nguyệt san này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Thay vì bạn phải bỏ ra một “núi tiền” để mua BVS hay tampon và thải ra một đống rác thì đối với cốc nguyệt san bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền và có thể sử dụng nó trong 5- 10 năm.

Hm, 5-10 năm mua băng vệ sinh hàng tháng… một khoản tiền không nhỏ đúng không?

Lợi ích 4: Dùng như “Không dùng”, mang lại trải nghiệm tốt trong những ngày đèn đỏ

Chắc chắn 1 điều khi các gái đang dùng băng vệ sinh hay Tampon mà chuyến sang sử dụng Cốc nguyệt san thì sẽ ngay lập tức cảm thấy thích thú với chiếc cốc thần kỳ này…

Không còn ngứa ngáy, mùi hôi, những nỗi lo sợ bị tràn băng, thay băng liên tục. Cốc được đặt khít bên trong, thời gian tối da dùng được lên tới 12h mới phải thay..

Nhiều chị em còn nói là “quên” mất đang đến kỳ khi sử dụng Cốc nguyệt san

4. Kết luận: Có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy làm những điều khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng cốc nguyệt san thay cho BVS hàng ngày thì hãy lựa chọn những hãng uy tín, vừa giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Để biết được Cốc nguyệt san nào tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình, Các bạn có thể tham khảo Đánh giá Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”.

Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

THÊM BÌNH LUẬN