Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào?

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm trước khi quyết định sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh và tampon thông thường.

1. Đối tượng nào có thể sử dụng cốc nguyệt san?

Cốc nguyệt san được thiết kế nhằm tạo ra sự thoải mái và tiện ích nhất cho chị em trong những ngày đèn đỏ của mình. Vì vậy mà bất cứ ai trong độ tuổi kinh nguyệt đều có thể sử dụng cốc nguyệt san. Cụ thể:

Cốc nguyệt san dành cho những ai?

Cô gái trẻ chưa lập gia đình hoặc đã lập gia đình và từng quan hệ tình dục

Vì đã từng quan hệ nên chị em có thể thoải mái lựa chọn các loại cốc nguyệt san khác nhau miễn sao nó phải phù hợp với kích thước của vùng âm đạo nhất. Thông thường cốc nguyệt san có size nhỏ, độ mềm của cốc từ 70-90%, cuống cốc ngắn được khuyến nghị sử dụng cho chị em dưới 30 tuổi, chị em chưa có em bé hoặc chưa từng sinh thường bao giờ.

Các bạn đã từng quan hệ tình dục nhưng chưa có em bé có thể dùng cốc

Phụ nữ sau khi sinh

Đối với chị em phụ nữ sinh mổ, trong kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Còn với chị em sinh thường các chuyên gia khuyến cáo, phải sau ít nhất 6 tháng để vết thương lành hẳn mới được tiếp tục sử dụng cốc nguyệt san. Lúc này có thể chọn các cốc nguyệt san size lớn hơn, với độ mềm cứng khác nhau.

Sau sinh mổ ít nhất 6 tháng mới được dùng cốc nguyệt san trở lại

Chị em thường xuyên phải tham gia các hoạt động thể chất: bơi, yoga, leo núi

Vì phải hoạt động, vận động mạnh trong suốt ngày dài, chị em nên chọn cho mình chiếc cốc có sức chứa lớn hơn so với lượng kinh nguyệt hàng tháng. Độ cứng vừa phải để đảm bảo không gây đau rát cho vùng âm đạo khi đặt và tháo cốc suốt khoảng thời gian dài.

Chị em thường xuyên vận động mạnh nên sử dụng cốc nguyệt san

Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh, đa phần lượng kinh nguyệt của chị em diễn ra khá thất thường, vì vậy mà cốc nguyệt san chính là giải pháp tuyệt vời. Khi khó ước lượng được thời gian bắt đầu chu kỳ hay một số chị em bị rong kinh vẫn hoàn toàn có thể đặt cốc trong âm đạo thường xuyên mà không lo bí bách, hay vướng víu.

Đối với chị em có cơ sàn chậu chắc khỏe nên sử dụng các loại cốc nguyệt san cứng một chút. Còn những loại mềm dành cho những bạn có cơ sàn chậu yếu, lỏng.

2. Đối tượng nào nên cân nhắc khi sử dụng

Bạn gái mới dậy thì và những bạn thanh niên chưa từng quan hệ

Các chuyên gia có khuyến cáo rằng các bạn gái trẻ tuổi dưới 18 chưa từng quan hệ tình dục không nên dùng cốc nguyệt san bởi rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới màng trinh. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có thể sử dụng cốc. Do chưa quan hệ nên âm đạo còn rất khít vì thế cần lưu ý chọn loại cốc thật mềm, thân cốc ngắn, cuống cốc ngắn hoặc không có cuống cốc để tránh gây tổn thương vùng kín.

3. Lời khuyên của các chuyên gia

Dù trong độ tuổi nào, khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên lưu ý tìm hiểu kỹ các thông số của cốc, cách sử dụng và quan trọng là cách chọn được kích thước chuẩn nhất so với cơ thể của mình. Nhằm đảm bảo sự thoải mái cũng như phát huy được hết hiệu quả của sản phẩm. Có rất nhiều loại cốc nguyệt san với các kích thước và quy định khác nhau, nên chị em có thể thoải mái lựa chọn nhé!

Chọn kích cỡ phù hợp với lứa tuổi khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn quý bạn đã dễ dàng biết được cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho chị em trong suốt quá trình sử dụng!

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

THÊM BÌNH LUẬN