Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh? Lỗi không phải do Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Cốc nguyệt san và màng trinh có liên quan đến nhau như thế nào? Liệu lỗi có phải do cốc nguyệt san làm rách màng trinh không? Bạn hãy tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Màng trinh là gì? Quan niệm của phương đông về trinh tiết

1.1. Màng trinh là gì?

Màng trinh được nhiều người quan niệm là ranh giới phân chia giữa “gái ngoan” và “gái hư”. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng vì màng trinh không phải là “chiếc then cài” đánh giá phẩm chất một con người. Màng trinh có thể rách do nhiều yếu tố tác động chứ không riêng gì do quan hệ tình dục gây ra.

Màng trinh của phụ nữ là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm với một số lỗ để kinh nguyệt chảy ra ngoài mỗi khi kỳ đèn đỏ tìm đến. Trên màng trinh có rất nhiều mạch máu nhỏ đan xen nhau chạy khắp nên thông thường nếu bị rách màng trinh sẽ có một chút máu trinh chảy ra.

Do cơ địa của mỗi người mà màng trinh có độ dày mỏng khác nhau. Có nhiều phụ nữ khi sinh ra đã có màng trinh mỏng có lực đàn hồi kém, có người lại có màng trinh dày độ đàn hồi tốt nên dù sinh nở nhiều lần vẫn không bị rách.

Thậm chí có những người từ khi sinh ra đã không có màng trinh do màng trinh quá mỏng và bị rách mà không biết. Màng trinh có 3 dạng phổ biến hay gặp nhất là hình khuyên, vách ngăn và dạng sàng.

1.2. Quan niệm của Phương Đông về trinh tiết

Từ xưa đến nay, người Phương Đông nhất là trong thời kì phong kiến thường có quan niệm khá cổ hủ về trinh tiết của một người phụ nữ. Họ cho rằng, mọi người sống ở đâu thì phải tuân theo thông lệ ở đó và nghiêm cấm bất cứ suy nghĩ, hành động nào trái lại luật lệ này. Nên có thời kì họ đã từng thiết kế khóa trinh tiết để nghiêm cấm người phụ nữ có quan hệ bất chính với người khác.

Khóa trinh tiết được sử dụng để chắc chắn người phụ nữ không mất trinh

Xã hội phương Đông xưa có quan niệm “trọng nam khinh nữ”, quyền sống, quyền tự do của một người phụ nữ không được coi trọng. Chính vì vậy, vấn đề  trinh tiết của người phụ nữ luôn được đặt lên hàng đầu. Phụ nữ nào trong thời kỳ này chưa có chồng nhưng đã mất trinh trước khi lấy chồng sẽ phải chịu hình phạt cay nghiệt nhất.

Mặc dù xã hội Phương Đông hiện nay đã phát triển, suy nghĩ về trinh tiết đã thoáng hơn. Nhưng, trinh tiết của một người phụ nữ vẫn là thước đo mà xã hội đánh giá về phẩm hạnh của người phụ nữ đó.

Cơ chế hoạt động của cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không?

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Có lẽ đây là một trong vô số câu hỏi mà chị em muốn tìm kiếm câu trả lời khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san có dạng hình phễu, được làm bằng chất liệu Silicon y tế nên có độ mềm, dẻo với nhiều kích cỡ khác nhau. Cốc được chị em sử dụng trong ngày đèn đỏ, có thể tái sử dụng nhiều lần từ 5 – 10 năm.

Sử dụng cốc nguyệt san sai cách có thể gây rách màng trinh

Cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh đối với những chị em có màng trinh mỏng, không đàn hồi hoặc có thể khiến những chị em có lớp màng trinh rất mỏng từ khi sinh ra nên có thể bị rách khi lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, đối với những chị em có màng trinh dày, màng trinh có độ đàn hồi tốt thì việc sử dụng cốc nguyệt san làm rách màng trinh chiếm tỷ lệ rất thấp.

Trên thực tế nhiều khi phụ nữ bị rách màng trinh không phải do cốc nguyệt san gây ra. Một số hoạt động thường ngày như vệ sinh âm đạo không đúng cách, quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc vận động mạnh quá mức cũng là những nguyên nhân gây rách màng trinh.

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Thì câu trả lời là có nhưng không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san. Việc xác định màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ trước khi quy chụp màng trinh bị rách do cốc nguyệt san.

Và hơn hết, theo chúng tôi, một cô gái còn trinh tiết là chưa từng quan hệ tinh dục lần nào chứ không phải là do màng trinh bị rách do những yếu tố khách quan khác! Theo quan điểm này, Cốc nguyệt san KHÔNG làm rách màng trinh nhé các gái!

⇒ Cách chọn mua cốc nguyệt san thông qua 7 tiêu chí, chắc chắn hài lòng!

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

THÊM BÌNH LUẬN