CCleaner – Công cụ bảo trì cải thiện hiệu năng cho máy tính

Máy tính khi sử dụng một thời gian dài hoặc qúa lâu sẽ dẫn đến tình trạng bị giảm năng suất làm việc, tốc độ chạy các chương trình cũng bị chậm đi. Chính vì thế CCleaner ra đời để giúp người dùng máy tính có thể khắc phục được những vấn đề này.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 full crack miễn phí

Có thể nói CCleaner là một phần mềm có nhiều chức năng và khá khó đối với người dùng khi tiếp xúc với nó lần đầu tiên. Tuy nhiên không phải tất cả mọi tính năng của phần mềm này đều thích hợp và đều được sử dụng với nhu cầu sử dụng của người dùng. Đa phần người dùng chỉ sử dụng CCleaner với mục đích để máy tính của mình hoạt động mượt mà và hiệu qủa hơn.

Vậy CCleaner là phần mềm như thế nào?

Bản chất của CCleaner là một công cụ giúp người dùng dọn dẹp ổ đĩa của máy tính. Chức năng chính của công cụ này là giúp ổ cứng của máy tính có thêm nhiều không gian hơn và giúp nó hoạt động một cách trơn tru và nâng cao hiệu qủa. Các tệp tin tạm thời hoặc các phần mềm không dùng đến sẽ được công cụ này gỡ bỏ, đồng thời nó cũng giúp tìm kiếm các tệp tin bị trùng lặp để xoá chúng đi, giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của máy tính.

Chức năng chính của CCleaner

CCleaner có hai chức năng chính là dọn dẹp “Cleaner” và dọn dẹp “Registry”. Đây là 2 tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Thứ nhất, đối với chức năng dọn dẹp  “Cleaner”

Nó được hiển thị ở tab trên cùng bên tay trái của giao diện phân mềm CCleaner. Tính năng này giúp người dùng máy tính loại bỏ các tệp tin tạm thời trên các trình duyệt web và cả trên những chương trình khác nữa. Khi loại bỏ các tệp tin này, máy tính sẽ chạy tốt hơn, đặc biệt là những tệp tin chiếm nhiều dung lượng. Tuy nhiên, trước khi gỡ bỏ các tệp tin tạm thời, người dùng cần phải xem xét tệp tin nào thực sự cần xoá bỏ, bởi vì có một số tệp tin có thể giúp cho máy tính chạy tốt hơn nên nếu xoá chúng đi có thể khiến máy tính giảm năng suất làm việc.

Xem thêm: Download Photoshop CS6 key bản quyền + Hướng dẫn cài đặt

Thứ hai, chức năng dọn dẹp “Registry”

 Kích hoạt tính năng Registry sẽ giúp máy tính khắc phục, sửa chữa những vấn đề hư hỏng trong hệ thống máy tính. Tuy nhiên, người dùng không nên qúa lạm dụng tính năng này mà sử dụng nó thường xuyên, bởi vì Registry cũng có thể gây ra những thiệt hại cho hệ thống máy tính nếu nó xoá không đúng. Vì vậy khi một chương trình không hoạt động được hoặc xảy ra những vấn đề lớn thì người dùng mới nên sử dụng tính năng này.

Một số công cụ khác của CCleaner

Phần mềm CCleaner còn cung cấp cho người dùng một số công cụ như: Công cụ gỡ cài đặt, Công cụ cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows, Công cụ phân tích ổ đĩa, Công cụ xoá tệp tin bị trùng lặp, Công cụ khôi phục hệ thống và Quét vùng không gian trống. Mặc dù những công cụ này không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng, nhưng khi chúng được tích hợp với nhau trong cùng một phần mềm sẽ giúp mâng lại cho người dụng sự tiện lợi và dễ dàng hơn.

Tổng hợp bởi Hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN