Căn hộ cao cấp đổ bộ thị trường BĐS

Từ sau sự kiện bong BĐS tan vỡ, đã rất lâu rồi thị trường BĐS mới chứng kiện sự sôi động trở lại ở mọi phân khúc như hiện nay. Đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp với hàng loạt các dự án lớn và nhỏ.

Ồ ạt đổ bộ

Tại TP HCM, sau khi dòng sản phầm cao cấp của Vingroup là Vinhomes làm mưa làm gió trên thị trường, giới đầu tư cũng như môi giới lại tiếp tục được chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt các dự án cao cấp khác như: Toplife Tower do Eximland làm chủ đầu tư hay Centa Park, Scenic Valley 2…

Trong đó,  Toplife Tower đang được kỳ vọng sẽ trở thành dự án tâm điểm của TP HCM trong đợt mở bán đầu năm 2016 bởi vị trí đắc địa nằm ngay khu vực trung tâm quận 3 và quận 10. Giá bán của các căn hộ tại đây cũng ở mức chấp nhận được so với các dự án cùng phân khúc khác (khoảng 2,2 tỷ đồng/căn).

Tổng giám đốc Tập Đoàn Eximland – Ông Lý Văn Nghĩa cũng cho biết:” Phân khúc sản phẩm cao cấp luôn được ưa chuộng từ trước đến nay. Chúng tôi biết điều đó và biết cách làm cho dự án của chúng tôi trở nên nổi bật. Điều quan trọng là phải đưa ra những yếu tố hấp dẫn đánh trúng vào tâm lý khách hàng như giá cả, vị trí và chất lượng”.

Trong hội nghị gần đây của Savills về vấn đề cơ hội và thách thức của thị trường BĐS Việt Nam, và Dương Thùy Dung, giám đốc bộ phận nghiên cứu dự án của Savills cũng cho rằng: Các doanh nghiệp đã tự tin hơn rất nhiều khi nhìn thấy cơ hội ở phân khúc cao cấp. Bởi phân khúc này luôn có tính thanh khoản cao và mang lại lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn. Các sản phẩm căn hộ cao cấp vẫn sẽ khuấy đảo thị trường trong một thời gian dài nữa.

Giá trị tăng mạnh

 

Hiện tại, rất nhiều dự án chung cư cao cấp nằm ở vị trí trung tâm nhưng không có được sở hữu lâu dài. Điều này khiến cho giới đầu tư cũng như khách hàng e dè hơn 1 phần. Bởi theo tâm lý chung của người Việt Nam, cái nhà, căn hộ là tài sản, do vậy được sở hữu lâu dài luôn là ưu tiên hàng đầu.

Eximland biết điều đó, nắm bắt được điều đó và đã thực hiện cực kỳ tốt khi quán triệt cho bộ phận pháp lý của tập đoàn phải triệt để làm tốt khâu này ngay từ khi dự án Toplife Tower bắt đầu được triển khai. Điều này giúp khách hàng tại đây có thể yên tâm lựa chọn căn hộ tại Toplife Tower với sở hữu lâu dài và trải nghiệm cuộc sống tiện nghi, hiện đại do các nhà phát triển dự án mang lại.

Một lý do nữa mà khách hàng chọn Toplife Tower là bởi các tiện ích cao cấp mà dự án này sở hữu như: TTTM, bể bơi tràn bờ, nhà gửi xe thông minh, phòng gym, caffe… cùng hệ thống an ninh đảm bảo, giao thông đi lại thuận mang lại không không gian sống văn minh, hiện đại cho cư dân sinh sống tại đây.

Theo Bà Trần thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, đơn vị phân phối độc quyền của dự án chia sẻ, lý do trên cũng là lý do chính khiến khách hàng đến với Toplife Tower.

Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án cao cấp trên thị trường hiện tại khiến giá cả của các căn hộ trong phân khúc này tăng nhẹ. Tuy nhiên vẫn ở mức chấp nhận được và cũng chỉ tăng ở 1 số dự án có vị trí đẹp và tiện ích nổi bật. Mặc dù vậy, đây là những tín hiệu đánh dấu 1 năm sôi động nữa của thị trường BĐS. Đặc biệt là ở phân khúc cao cấp.

Theo Trí Thức Trẻ

THÊM BÌNH LUẬN