Camera Iphone XR lọt top camera đơn chụp ảnh đẹp nhất

Trong một bài kiểm tra mới đây được làm bởi DxOMark – một trang web chuyên đánh giá về chất lượng ảnh chụp và video của các sản phẩm máy ảnh, máy quay và thiết bị di động uy tín trên thế giới, trang đã xếp hạng Iphone XR – chiếc Iphone nằm trong phân khúc giá rẻ của Apple vào top điện thoại thông minh có camera đơn tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với số điểm đạt được lên tới 101 điểm, vượt qua cả bậc thầy chụp ảnh là Google Pixel 2.

iPhone XR tuy chỉ sở hữu camera đơn nhưng có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng

iPhone XR tuy chỉ sở hữu camera đơn nhưng có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng

Xem thêm: Download Photoshop CS6 miễn phí + Hướng dẫn chi tiết

Cụ thể camera trên iPhone XR được trang bị thông số phần cứng với cảm biến 12 MP 1/2,55 inch, khẩu độ f/1,8, kích thước điểm ảnh 1,4 µm và có tiêu cự 26 mm. Máy cũng được trang bị tự động lấy nét theo pha, ổn định hình ảnh quang học và Flash Led 2 tông màu. Thuật toán và phần mềm xử lý ảnh trên iPhone XR cũng được đầu tư cao cấp tương tự như các phiên bản iPhone như X, XS, XS Max nên có khả năng chụp ảnh tĩnh rất tốt và chụp liên tiếp ở nhiều độ phơi sáng khác nhau, hỗ trợ chế độ HDR ngược sáng theo thời gian thực.

Điểm chụp ảnh của máy đạt ngưỡng 103 điểm theo thang điểm chấm của DxOMark. Những thuộc tính của ảnh như độ phơi sáng, màu sắc và chi tiết, độ nhiễu đều được giữ ở mức tốt và tương đương chất lượng trên iPhone XS Max, chỉ thua sản phẩm XS Max khi thực hiện thao tác Zoom và chụp bokeh.

Điểm chụp ảnh của iPhone XR đạt ngưỡng 103 điểm

Điểm chụp ảnh của iPhone XR đạt ngưỡng 103 điểm

Ngoài ra, sản phẩm này cũng suất sắc giành được 96 điểm trong bài kiểm tra về khả năng quay video nhờ khả năng bắt phơi sáng và đối tượng rất ấn tượng. Khả năng cân bằng sáng cùng xử lý màu sắc tổng thể mang đến một video có chất lượng sống động dù ở được quay ở trong nhà hay ngoài trời. Trong các bài thử nghiệm đã diễn ra, màu sắc của ảnh chụp bởi Camera gốc của Iphone XR vẫn giữ được sự sinh động và chân thực, cho người nhìn cảm giác dễ chịu ở nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Smartphone cận cao cấp của Apple cũng sở hữu khả năng lấy nét cực tốt với khả năng lấy nét nhanh và giúp người sử dụng có thể ngay lập tức bắt trọn từng khoảnh khắc. Trước điện thoại Iphone XR thì Google Pixel 2 là sản phẩm được đánh giá có camera đơn chụp ảnh tốt nhất trên thế giới. Được biệt các bài kiểm tra của DxOMark được đánh giá qua nhiều giai đoạn test, mỗi bài đều được đánh giá và chấm điểm bằng những phần mềm chuyên dụng.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN