Cách lấy Cốc nguyệt san ra đơn giản an toàn

Một số chị em do chưa có kinh nghiệm sử dụng gặp phải những tai nạn không đáng với Cốc nguyệt san. Vậy cách lấy cốc nguyệt san ra như thế nào đúng cách và an toàn? Chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

>> Nếu các gái còn chưa biết đây là sản phầm gì thì xem thêm tại: Cốc nguyệt san là gì?

1. Cách lấy cốc nguyệt san ra bằng 3 bước đơn giản

3 Bước để lấy Cốc nguyệt san ra

 • Bước 1: Bạn ngồi xổm xuống rồi làm động tác như rặn đẻ để đẩy cốc lòi cuống ra ngoài. Một lưu ý nhỏ khi thực hiện bước này bạn nên đi vệ sinh trước để tránh việc bị són tiểu sau khi lấy cốc ra.
 • Bước 2: Sau khi cuống cốc lòi ra, bạn túm lấy đáy cốc, sử dụng ngón trỏ và ngón cái kéo dích dắc cốc sang phải, sang trái một cách nhẹ nhàng, từ từ (Ở bước này bạn nên chú ý không túm vào phần cuống cốc mà nên túm vào đáy cốc).
 • Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 bạn sẽ thấy cốc ra được 1 đoạn, bạn thò sâu hơn cầm cả cốc kéo ra cho đến khi thấy miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.

2. Lưu ý khi lấy Cốc nguyệt san ra ngoài

Khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài có khá nhiều chị em vội vàng thực hiện thao tác khá nhanh nên không tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Để đảm bảo việc lấy cốc nguyệt san ra ngoài an toàn nhất, chị em cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bạn không được kéo thẳng và trực tiếp cốc ra ngoài vì cách này có thể khiến việc lấy ra khó khăn và làm bạn cảm thấy khó chịu.
 • Khi lấy cốc ra bạn nên kéo dích dắc cốc để có thể cho không khí lọt vào giúp việc lấy ra dễ dàng hơn.
 • Bạn cần giữ tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng hay lo lắng vì có thể khiến cơ âm đạo co lại gây khó khăn cho quá trình lấy cốc.
 • Sau khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài bạn cần nhanh chóng đổ máu và rửa cốc bằng nước sạch để tránh việc cốc bị nhiễm khuẩn.
 • Cốc nguyệt san chỉ nên sử dụng tối đa 12 tiếng vì vậy bạn nên chú ý đến thời gian để lấy cốc ra trước khi bị tràn hoặc để quá lâu sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn

Cách lấy CNS ra ngoài không quá khó 

3. Cách vệ sinh sau khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài

Nếu bạn lấy cốc ra giữa kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể vệ sinh cốc dưới vòi nước hoặc rửa cốc bằng những loại xà bông chuyên dụng được phép sử dụng. Chú ý khi sử dụng xà bông hay dung dịch vệ sinh bạn cần phải chắc chắn rửa sạch để tránh việc âm đạo bị kích ứng do chất này.

Nếu bạn lấy cốc nguyệt san ra sau khi hết kỳ kinh thì bạn nên vệ sinh theo các cách sau: Bạn cho cốc nguyệt san vào nồi nước, nên cho nhiều nước một chút tránh việc cốc chạm vào đáy nồi. Sau đó bạn luộc sôi cốc nguyệt san trong khoảng 5 phút và luôn đảm bảo cốc nổi lên trong suốt quá trình luộc. Khi luộc xong, để cốc ra nguội, lau khô cốc và bảo quản ở nơi sạch sẽ tránh vi khuẩn.

Ngoài ra, nếu có Lò vi sóng, bạn cũng có thể cho Cốc nguyệt san vào cốc nước và bỏ vào lò vi sóng trong 5-7 phút!

Luộc Cốc nguyệt san là một cách tiệt trùng phổ biến

Lời khuyên: Ngoài ra bạn có thể sử dụng một thìa bột canh bột baking soda vào nồi nước sôi rồi luộc cốc trong đó. Bột baking soda sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong cốc.

Sau khi để yên 15 phút bạn cho thêm nửa thìa bột baking soda vào, cố gắng đổ vào trong hoặc trên chiếc cốc. Lật cốc lại, luộc thêm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra ngoài để nguội và lau khô.

4. Một số lưu ý khi vệ sinh cốc nguyệt san:

 • Không luộc cốc quá lâu vì độ nóng có thể làm cháy cốc. Khi luộc luôn đảm bảo cốc nổi trên mặt nước không để cốc chạm đáy nồi.
 • Không rửa cốc với các loại xà phòng hoặc nước tiệt trùng không được sử dụng để tránh gây kích ứng và nhiễm trùng vùng kín.
 • Tránh sử dụng các phương pháp làm sạch không được phép như sử dụng giấm, tinh dầu, xà phòng,…

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách lấy cốc nguyệt san ra đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có cách sử dụng đúng nhất cốc nguyệt san vào mỗi kì kinh nguyệt.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

THÊM BÌNH LUẬN