Các bạn sinh viên kiến trúc nên tham gia 7 cuộc thi này

Nhắc đến thi cử nhiều bạn sẽ có cảm giác chán nản và mệt mỏi, nhất là đối với các bạn sinh viên trường kỹ thuật như Kiến Trúc hay Xây Dựng. Nhưng 7 cuộc thi trong lĩnh vực kiến trúc mà chúng ta sắp tìm hiểu sau đây sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm khác biệt và thật sự đáng nhớ. Những cuộc thi này giúp trí tưởng tượng của chúng ta bay bổng hơn, thỏa sức sáng tạo cho những điều không giới hạn.

Các bạn sinh viên kiến trúc nên tham gia 7 cuộc thi này

7 cuộc thi mà các bạn sinh viên kiến trúc nên tham gia

Xem thêm: Download Autocad 2007 32 64bit miễn phí

Đây là cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 2 hàng năm và được tổ chức bởi sinh viên các Trường Kiến Trúc. 120 hours là cuộc thi không thu phí và đề thi sẽ dựa trên một vấn đề nào đó mang tính phức tạp trong xã hội. Thí sinh tham gia sẽ có 120 giờ để hoàn thành sản phẩm của mình. Con số thí sinh tham gia cuộc thi mỗi năm một tăng và kỷ lục là năm 2017 với hơn 3000 người tham gia từ 79 quốc gia trên thế giới.

  • Fairy Tales

Fairy Tales hay còn được gọi là cuộc thi kể chuyện kiến trúc. Cuộc thi này được tổ chức vào tháng 9 – 12 hàng năm và do sân chơi trực tuyến Blank Space đứng ra tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho tất cả kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế, văn nghệ sỹ, họa sỹ và tất nhiên là cả sinh viên. Người dự thi sẽ cùng gửi một câu chuyện kiến trúc độc đáo nhất với họ.

  • Evolo

Đây là cuộc thi kéo dài khoảng 7 tháng, từ tháng 7 năm này tới tháng 2 của năm sau. Bắt nguồn từ Tạp chí kiến trúc eVolo và thành lập từ những năm 2006, đây là cuộc thi có độ uy tí cao nhất trong giới thiết kế và kiến trúc. Chủ đề xoay quanh cuộc thi này đó là: Nhà chọc trời trong thế kỷ 21; Lịch sử? Bối cảnh xã hội?; Đô thị hóa của môi trường ảnh hưởng gì tới những cấu trúc lớn? Tất cả các sinh viên, kiến trúc sư và nhà thiết kế đều là đối tượng của cuộc thi này.

  • Architecture at Zero

Cuộc thi này thường diễn ra từ tháng 5 năm đến tháng 1 năm sau. Mục đích của cuộc thi là để đối phó với các mục tiêu về Zero Energy mà Ủy ban tiện ích công cộng bang California không công bố trong một báo cáo vào 2008. Đối tượng dự thi gồm các sinh viên kiến trúc, kiến trúc sư và nhà thiết kế, quy hoạch đô thị từ khắp các nước trên thế giới. Giải thưởng của cuộc thi lên tới $ 25.000.

  • The Dencity Competition

Đây là cuộc thi diễn ra trong vòng 3 tháng từ tháng 1 đến tháng 4, đứng đầu cuộc thi là tổ chức phi lợi nhuận Shelter Global với mong muốn thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo cách thiết kế công trình tại các thành phố lớn và đông dân. Đề thi thường là làm như thế nào để có thể thực hện được những giải pháp sáng tạo cho một tương lai không xa trong một cộng đồng nào đó. Quy mô cuộc thi không bị hạn chế nên số lượng người thi cực kỳ đông đảo và người thi cũng chỉ cần có ý tưởng, không đòi hỏi quá nhiều về trình độ chuyên ngành.

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

  • What Design Can Do

Tháng 5 tới tháng 9 hàng năm là thời gian diễn ra của cuộc thi này. Lần đầu tiên nó được tổ chức tại Amsterdam Hà Lan cách đây 7 năm, do Autodesk và IKEA đồng tài trợ. Cuộc thi tập hợp những ý tưởng thiết kế được xem như là chất xúc tác thay đổi cách thức giải quyết các vấn đề xã hội trong thời đại của chúng ta. Công cuộc chống lại sự biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính cũng là chủ đề thường xuyên của cuộc thi. Giải thưởng cho người thắng cuộc lên tới 900.000 Euro.

  • The Berkeley Prize

Đây là cuộc thi viết luận văn, thời gian diễn ra trong vòng khoảng 5 tháng từ tháng 9 tới tháng 2 năm sau. Tuổi đời của cuộc thi này đã là 20  năm. Để khuyến khích sinh viên tiếp cận vào xã hội và tìm kiếm một môi trường xây dựng tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống hàng ngày. Mỗi năm sẽ là một chủ đề thi khác nhau về xã hội và mỗi thí sinh cần trình bày bài thi của mình tổi thiểu khoảng 500 từ ở vòng loại và tới vòng sau thì số từ của bài luận sẽ phải là 2500 từ.

Xem ngay: Xem thêm: Download Autocad 2010 Full Crack + Hướng dẫn cài đặt

THÊM BÌNH LUẬN