Bỏ túi 10 Plugin Photoshop cần cho dân thiết kế

Công việc thiết kế luôn đòi hỏi một quá trình làm việc nghiêm túc và cẩn thận, tỉ mỉ. Trong thời đại công nghệ, các nhà thiết kế chuyên nghiệp đã giảm tải được rất nhiều phần công việc nhờ những ứng dụng nổi bật như photoshop hay AI. Thế nhưng vẫn còn nhiều hạn chế từ việc sử dụng các chức năng cơ bản của các ứng dụng kể trên, có thể gây ra không ít trở ngại cho việc hoàn thành các dự án đúng thời gian và đạt yêu cầu. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 10 plugin tốt nhất hỗ trợ cho Photoshop trong công việc thiết kế của các Designer giúp cho quá trình sáng tạo diễn ra không ngừng nghỉ.

Xem thêm: Download Photoshop CS6 miễn phí có hướng dẫn cài đặt chi tiết cực đơn giản

Cut & Slice Me là plugin giúp cắt các Asset bạn cần dưới dạng file ảnh PNG với tất cả điểm ảnh trong suốt. Sử dụng phần mềm này khá đơn giản, bạn chỉ cần thêm hậu tố “@” vào cuối tên Layer là xong. Bạn cũng có thể dùng plugin này để nhóm layer thành các đối tượng, nếu cần xuất file với kích thước có sẵn, bạn chỉ cần tạo một vector hình chữ nhật làm mẫu, sau đó đặt tên cho nó là xong.

  • Subtle Patterns

Subtle Patterns là plugin miễn phí được cung cấp bởi Atle Mo. Đó là một thư viện pattern chất lượng cao. Bạn có thể tích hợp Subtle Patterns vào thẳng phần mềm Photoshop. Khi sử dụng chỉ cần click vào hình thumbnail pattern và texture sẽ được hiển thị ngay dưới layer hiện tại. Công cụ này được bán với giá 11.99$.​

  • Transform Each 2.0

Transform Each là một tính năng ở ứng dụng Illustrator được sử dụng rất nhiều nhưng rất tiếc lại không được tích hợp trên Photoshop. Không sao, chúng ta có thể cài thêm plugin này để chuyển đổi các nhóm lớp một cách riêng biệt. Bạn có thể nhóm để thay đổi chiều dài, chiều cao hoặc đặt lại vị trí mà không tốn nhiều thời gian như khi thực hiện từng yếu tố một.

  • PNG Hat

Đây là một plugin cung cấp khả năng xuất hình ảnh mạnh mẽ và nhanh chóng trong môi trường Photoshop. Ngoài ra PNG Hat còn có khả năng tạo CSS, nén ảnh, HTML, giúp bạn có thể chèn bất kỳ hình ảnh nào vào Project đang làm.

  • Fixel Contrastica 2 PS

Tìm hiểu thêm: Share Key Photoshop Cs6 Free 32+64 bit mới nhất Activation 100%

Công cụ Fixel Contrastica 2 PS giúp người dùng có thể không cần tới clipping pixel mà vẫn có thể nâng cao độ tương phản toàn cảnh cũng như cụ bộ của đối tượng cực nhanh.

  • ​Render.Ly

Render.Ly sử dụng công nghệ thông minh để xuất ra các thiết kế có thông số hoàn chỉnh. Người dùng cẩn đảm bảo rằng đang sử dụng tiền tố thích hợp để xuất khẩu các yếu tố cần thiết. Sau đó Render.Ly sẽ thực hiện quá trình này rất nhanh chóng. Bạn có thể thêm các tiền tố như “img” để xuất file ảnh, “ico” để giữ định dạng véc-tơ. Plugin này cũng giúp bạn thêm các biến thể vào màn hình và xuất bản chúng chỉ bằng một cú Click chuột.

  • ​GuideGuide

Plugin này cho phép bạn tạo các hàng, cột, đường cơ sở, trung điểm, độ rộng của từng phần tử điều hướng có độ chính xác đến từng pixel. Bạn có thể sử dụng Guideguide để sử dụng và lưu lại các mẫu cài đặt dùng khi cần thiết. Plugin này được bán với giá thương mại là 10$.​

  • Portraiture

Portraiture được dùng để chỉnh da của đối tượng căng mịn và sáng đẹp hơn.

  • ​Font Awesome

​Font Awesome được dùng để thêm các icon đặc biệt và ấn tượng trên bảng điều khiển photoshop phục vụ cho quá trình làm việc tốt hơn. Hầu như tất cả các icon đều có mặt ở plugin này.

  • CSS Hat

CSS Hat cung cấp các mã CSS (Cascading Style Sheets) giúp cho công việc thiết kế trở nên linh hoạt hơn.

Đọc thêm: Download Photoshop CC 2018 bản Full có hướng dẫn kích hoạt chi tiết

THÊM BÌNH LUẬN