Bất động sản khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm được lợi nhờ hàng loạt đường lớn đang hình thành

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực phía Tây thủ đô đang liên tục được đầu tư xây dựng. Hàng loạt tuyến đường lớn tại khu Mỹ Đình được khánh thành và đưa vào hoạt động. Một số tuyến đường lớn có thể kể tên như Trần Hữu Dực rộng tám làn xe, vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Đường 70A chạy qua khu vực Xuân Phương, Nam Từ Liêm thông xe vào cuối năm nay.

Ngay sau khi thông xe đường Trần Hữu Dực, UBND thành phố Hà Nội lại phê duyệt dự án giao thông nối Phạm Hùng và Trần Hữu Dực với giao điểm Lê Đức Thọ, đây là tuyến đường có mặt cắt ngang rộng tới 50m và có 4 làn xe chạy. Mỗi bên hè rộng 16m, dự án sẽ được triển khai từ 2018-2020.

Mới đây, Mỹ Đình lại tiếp tục được “chăm chút” với việc bổ sung thêm một tuyến đường mới  kết nối quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, Nam Từ Liêm và khu đô thị Vân Canh nối đường Trần Hữu Dực. Dự án có chiều dài 500m và mặt cắt ngang đường từ 30-40m. Tổng chi phí xây dựng rơi vào khoảng 160 tỷ đồng.

Nút giao Đại lộ Thăng Long với vành đai 3,5 cũng đang được UBND thành phố Hà Nội triển khai theo hình thức BT. Dự án sẽ bao gồm nhiều hạng mục giao thông hiện đại như hầm chui trực thông dài 1km, đường rộng 4 làn xe chạy từ Lê Trọng Tấn hướng về quốc lộ 32 và cùng tim đường với đường Lê Trọng Tấn. Công trình này được hy vọng sẽ góp phần giải tỏa nạn ách tắc giao thông tồn tại từ rất lâu xẩy ra vào giờ cao điểm tại khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Nhờ hạ tầng giao thông đang được chú trọng hơn bao giờ hết, thị trường bất động sản quanh khu vực Mỹ Đình và Nam Từ Liêm đang dần sôi động hơn. Nhiều dự án như Hateco Xuân Phương, Iris Garden đều đang được khách hàng quan tâm và giá trị bất động sản đang có dấu hiệu tăng khá nhanh. Nhiều dự án sắp được triển khai quanh khu vực Mỹ Đình và Nam Từ Liêm cũng hứa hẹn sẽ tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản như Vincity Tây Mỗ, Đại Mỗ, HD Mon giai đoại 2…

Đánh giá về thị trường bất động sản tại Mỹ Đình và Nam Từ Liêm, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng khi có sự thay đổi về hạ tầng thì bất động sản lên giá là điều đương nhiên, Mỹ Đình vốn lại là trung tâm của thủ đô Hà Nội, những biến động về giá trị bất động sản có thể còn tăng mạnh và nhanh hơn nữa. Khách hàng có thể đi trước đón đầu để tìm những dự án phù hợp cho việc ở cũng như đầu tư.

THÊM BÌNH LUẬN