Apple ra mắt MacBook giá rẻ mới và phiên bản nâng cấp của Mac Mini sau 4 năm

Sau khi trình làng 3 chiếc smart phone vào tháng 9 vừa qua, Apple sẽ tiến hành ra mắt Macbook và máy tính Mac mới vào tháng 10.

Xem thêm: Download Autocad 2007 32 64bit Full Crack

Theo như báo cáo của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch cho ra mắt chiếc Macbook giá rẻ mới và thêm một phiên bản nâng cấp của máy Mac Mini vào cuối năm nay. Đây là những nỗ lực để thúc đẩy doanh số của dòng máy Mac.

Chiếc máy tính mới của Apple sẽ trông giống với Macbook Air hiện nay nhưng có thiết kế màn hình viền bezel mỏng hơn. Kích thước màn hình khoảng 13 inch và màn hình Retina.

Chiếc Macbook Air hiện nay có giá bán là 1000 USD, là chiếc laptop duy nhất của Apple không có màn hình Retina. Macbook Air được nâng cấp bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn chưa được cải tiến lớn trong nhiều năm gần đây.

Xem thêm: Download Autocad 2010 Full Crack Tải phần mềm miễn phí và hướng dẫn cài đặt

Dòng Macbook 12 inch được ra mắt vào năm 2015 từng được xem là sự thay thế cho dòng Macbook Air. Tuy nhiên với mức giá 1300 USD thì chiếc laptop nhỏ gọn này lại không được nhiều đối tượng yêu thích.

Do đó chiếc Macbook mới giá rẻ sắp được ra mắt của Apple được kỳ vọng sẽ thay thế cho Macbook Air, mở rộng đối tượng khách hàng hơn trong đó có học sinh, sinh viên.

Dòng máy tính Mac vẫn có doanh số bán hàng tương đối ổn định, chiếm 11% tổng doanh thu của Apple cao hơn cả iPad. Tuy nhiên rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng các bản nâng cấp gần đây vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của họ.

Vì vậy, có vẻ như Apple sẽ có đợt cập nhật cho chiếc Mac Mini lần đầu tiên sau 4 năm. Đó là dòng máy tính nhỏ gọn, không bao gồm màn hình, chuột hay bàn phím với mức giá 500 USD.

Xem thêm: Thư viện Cad điện nước (M&E) tổng hợp đầy đủ

THÊM BÌNH LUẬN