Apple đang có ý đồ “dụ dỗ” nhân viên Qualcomm

Sau khi chính thức ngừng sử dụng sản phẩm modem kết nối di dộng của nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới Qualcomm, hãng điện thoại Mỹ Apple lại tiếp tục muốn cạnh tranh chất xám với Qualcomm bằng việc lôi kéo nhân viên của họ, nối dài cuộc tranh chấp trong suốt hai năm qua thêm phần căng thẳng.

Xem thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

Trong suốt hơn 2 năm vừa qua, cả Apple và Qualcomm đều đang theo đuổi cuộc tranh chấp pháp lý đầy căng thẳng, hiện tại Apple đã ngừng sử dụng modem kết nối trên thiết bị di dộng do Qualcomm sản xuất và làm tổn thất cực lớn cho hãng sản xuất chip của nước Mỹ. Mới đây, Apple đã đăng tin tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm sản xuất chip lại khu vực San Diego – nơi mà Qualcomm đặt trụ sở chính và đây là việc làm mà Apple chưa từng triển khai tại thành phố này. Trong tương lai gần, hãng điện thoại quả táo cắn dở có thể mở một văn phòng công ty tại đây chỉ để phục vụ cho các kỹ sư được tuyển dụng.

Điều khiến Qualcomm quan ngại hơn là trước đây Apple đã từng tuyển mộ được nhân viên cao cấp của các hãng lớn khác như AMD và Intel về nghiên cứu và sản xuất chip cho các sản phẩm điện thoại của mình, hiện tại Apple sẽ bắt đầu dùng chip do Intel sản xuất. Việc triển khai tuyển nhân viên đúng thời điểm Apple ngừng sử dụng chip của Qualcomm sẽ làm lung lay suy nghĩ của nhiều kỹ sư đang tận trung với Qualcomm nhờ chính sách của Apple tốt hơn và cơ hội để kiếm tiền là thật sự lớn. Trước đó không lâu, Qualcomm cũng đã thông báo tăng mức phí bản quyền trên các sản phẩm của hãng và đòi Apple trả thêm tiền từ doanh thu bán Iphone bởi theo Qualcomm thì hãng điện thoại quả táo cắn dở đang hưởng quá nhiều lợi thế từ các sáng chế của Qualcomm. Sau khi Apple không đồng ý trả tiền cho Qualcomm, Apple còn đâm đơn kiện Qualcomm tại Trung Quốc và Anh.

Dù chất lượng chip modem của Qualcomm luôn được đánh giá tốt hơn hẳn Intel nhưng sự cứng rắn này từ Apple chắc chắn sẽ tác động mạnh và công việc kinh doanh của Qualcomm. Theo công bố của Apple thì những kỹ sư tuyển dụng sẽ nghiên cứu chính về mạng LTE, 5G và cả công nghệ AI. Qualcomm hiện tại chưa có bất cứ động thái nào từ việc làm trên của Apple.

Tìm hiểu thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN