10 phần mềm “bỏ túi” cho các kiến trúc sư tương lai

Kiến trúc là một ngành kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và một quá trình học tập, tích lũy lâu dài. Ngày nay việc học tập và làm việc trong ngành kiến trúc được hỗ trợ rất nhiều từ máy móc và các phần mềm chuyên dụng. Từ những bản vẽ thiết kế phác thảo bằng tay hàng giờ, ngày nay khoảng thời gian để tạo ra một bản thiết kế được rút ngắn đi rất nhiều nhờ các ứng dụng vẽ và hỗ trợ dựng hình siêu việt. Hãy cùng tìm hiểu top 10 phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho kiến trúc sư ngay sau đây.

Top 10 phần mềm tốt nhất cho KTS năm 2018

Top 10 phần mềm tốt nhất cho KTS năm 2018

Xem thêm: Download Photoshop CC 2018 và hướng dẫn cài đặt chi tiết

Giao diện phần mềm Blender

Giao diện phần mềm Blender

Blender là một công cụ miễn phí sử dụng mã nguồn mở rất quen thuộc với các kiến trúc sư nhờ sự bao quát về tính năng thiết kế từ nhà ở, cầu đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Một đặc tính ghi điểm của Blender nữa là rất dễ sử dụng ngay cả với người mới làm quen, chỉ sau vài giờ đồng hồ tìm hiểu là đã có thể làm chủ ứng dụng này.

Maxwell

Giao diện phần mềm mô phỏng Maxwell

Giao diện phần mềm mô phỏng Maxwell

Đã là kiến trúc sư thì phải biết tới Maxwell. Tất cả những ưu điểm bạn có thể tìm thấy ở Maxwell là hoàn toàn miễn phí, giao diện thân thiện và một bộ công cụ trích xuất cự mạnh có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế. Ứng dụng này đã có mặt trong lĩnh vực thiết kế khá lâu, nhờ một cộng đồng tích cực và thân thiện nên được cập nhật rất thường xuyên và hứa hẹn hỗ trợ lâu dài cho người sử dụng.

Octane Render

Giao diện phần mềm Octane Render

Giao diện phần mềm Octane Render

Phần mềm Octane Render là cái tên khá mới trong lĩnh vực kiến trúc nhưng cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến trúc. Lợi thế của Octane Render là khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ và tốc độ cực nhanh. Nhưng một trở ngại không nhỏ là phần mềm này được bán với giá $400 – một cái giá không hề rẻ cho sinh viên Việt Nam

Autodesk Revit

Giao diện phần mềm Autodesk Revit

Giao diện phần mềm Autodesk Revit

Autodesk Revit cũng là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế, đồ họa. Ưu điểm của Revit là khả năng xử lý công việc hiệu quả, ngoài ra cộng đồng dùng Revit cũng rất thân thiện, sẵn sàng support mọi vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng. Ứng dụng này cũng được miễn phí cho sinh viên.

Cinema 4D

Giao diện của Cinema 4D

Giao diện của Cinema 4D

Đây là một ứng dụng chưa thật sự phổ biến ở cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam. Dù được biết tới nhiều nhưng việc được bán với giá $3510 thì đây thật sự là một trở ngại của việc sở hữu Cinema 4D. Ứng dụng này có ưu điểm là có bộ công cụ đa năng, chỉnh sáng đặc biệt tối ưu và dễ sử dụng.

Lumion 3D

Giao diện hình ảnh Lumion 8

Giao diện hình ảnh Lumion 3D

Xem ngay: Chia sẻ key photoshop CS6 kích hoạt thành công 100%

Lumion 3D tương thích với mọi công cụ, mọi định dạng đồ họa nên được sử dụng nhiều trong công tác giảng dạy trong ngành kiến trúc. Phần mềm có giao diện thân thiện, cho khả năng render mạnh mẽ. Hiện tại giá thành của Lumion 3D đang là $1820 cho bản thường hoặc $2420 cho bản nâng cấp. Sinh viên và học sinh được sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Viz Render

Một sản phẩm của Viz Render

Một sản phẩm của Viz Render

Viz Render là một ứng dụng của hãng Autodesk được hãng cung cấp miễn phí và tương thích rất tốt với các sản phẩm khác của hãng. Các tính năng trên bộ công cụ này cũng khá tối ưu và vượt trội.

Punch Home Design Studio

Giao diện của Punch Home Design Studio

Giao diện của Punch Home Design Studio

Punch Home Design Studio có thể đảm đương các tác vụ trích xuất hình ảnh từ cơ bản đến phức tạp. Tuy với tốc độ xử lý không quá nhanh nhưng lợi thế của Punch Home Design Studio là giá thành rẻ chỉ $25 và người dùng có thể mua trực tiếp trên Amazon.

VRAY

VRAY

Giao diện của phần mềm VRAY

VRAY còn được dân kiến trúc sư tôn làm “ông hoàng” trong các phần mềm thiết kế đồ họa. VRAY là một công cụ xử lý đồ họa mạnh mẽ nhất trên PC hiện nay nhờ bộ công cụ bao quát mọi khía cạnh tạo hình mọi sản phẩm, mọi ý tưởng. Khả năng của VRAY không bị giới hạn. Hiện phần mềm đang được bán với mức giá $730, một mức giá cạnh tranh so với các sản phẩm còn lại.

Corona

Giao diện của Corona

Giao diện của Corona

Corona nổi lên như một đối thủ đáng gờm với VRAY. Ứng dụng này có hỗ trợ tương thích với 3DS Max giúp thỏa sức tạo hình 3D mà không phải lo ngại các vấn đề kỹ thuật xẩy ra. Tốc độ xử lý của Corona cũng đạt top các phần mềm đồ họa hiện tại. Mức giá để sở hữu Corona là $530 và được hỗ trợ update liên tục.

Tìm hiểu thêm: Download Photoshop CS6 key bản quyền + Tải phần mềm miễn phí và hướng dẫn cài đặt

THÊM BÌNH LUẬN