Tỉnh táo thoát bẫy lừa đảo từ các AppStore lợi dụng Touch ID

Vốn là công cụ hỗ trợ bảo mật, nhưng bạn không biết rằng mình có thể đăng bị lừa đảo từ các appstore thông qua touch ID. Hệ thống cảm biến vân tay thông minh này đang là mối đe dọa với nhiều người dùng.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 32 64bit Full Crack miễn phí + Hướng dẫn cài đặt

Người dùng đã mất tiền từ các hacker như thế nào?

Wired – trang công nghệ uy tín vừa cảnh báo về nguy cơ bị chiếm dụng dấu vân tay trục lợi bất chính từ các appstore.

Hệ thống touch ID trong các thiết bị iphone, ipad,.. giúp người dùng bảo mật thông tin và kích hoạt các tiện ích mua sắm an toàn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu của khách hàng trong một số các vấn đề: mua sắm, sức khỏe,…các ứng dụng đã biến touch ID trở thành một công cụ lừa đảo chuyên nghiệp.

Hacker xây dựng các ứng dụng công nghệ với mục đích chăm sóc sức khỏe hoặc kiểm tra các chỉ số cơ thể cho người dùng. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, người dùng cần nhập mã vân tay. Khi người dùng thực hiện nhập mã, đồng thời các thông tin sẽ hiển thị. Tuy nhiên, kèm với các thông tin hiển thị là những thông báo dạng Pop-up về mua sắm. Màn hình hiển thị các thông báo này thường mờ và xám để khiến người dùng mất tập trung. Do đó, các giao dịch mua sắm dễ dàng thực hiện mà người dùng không hề biết.

Hơn thế nữa, trò lừa này còn rất tinh vi khi sử dụng công nghệ kiểm tra sức khỏe là lỹ do đánh cắp mã ID. Bạn sẽ thấy hoàn toàn hợp lý khi cung cấp vân tay để lấy được chỉ số calo hay nhịp tim. Chính điều này khiến bạn không hề nghi ngờ về việc cung cấp mã touch ID.

Xem thêm: Tải phần mềm photoshop CS6 key bản quyền miễn phí

Tỉnh táo trước mọi appstore gây hại

Để bảo mật touch ID được thực sự an toàn, bạn cần tỉnh táo trước khi quyết định sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Lợi ích mà các ứng dụng mang đến hoàn toàn có thể là nguy cơ đánh cắp dữ liệu của bạn.

Một điều khó nhận ra là các app có mục đích lừa đảo thường có tên rất “vô hại”. Thông thường đây sẽ là các app có nội dung về chăm sóc sức khỏe hay các chỉ số cơ thể. Do các app này có lý do hoàn toàn chính đáng để lấy được touch ID từ bạn.

Tuy nhiên, để không quá lo ngại về vấn đề này, bạn cần đọc kỹ những yêu cầu và cách sử dụng app trước khi quyết định xác nhận. Mỗi xác nhận thực hiện tại các app đều là nguy cơ lấy đi của người dùng những khoản tiền không nhỏ.

Một ví dụ điển hình đến từ EKG trên Apple Watch Series 4. Phiên bản này cung cấp cho người dùng các sử liệu về nhịp tim chỉ bằng một cái chạm tay. Và không ít người dùng tin tưởng vào khả năng này tại của chiếc iphone của mình. Cái giá là họ phải trả tiền cho những dịch vụ không giá trị này. UI cũng là một cái tên tương tự. Nhiều thông tin cho rằng đây là hai ứng dụng đến từ một nhà sản xuất.

Tuy nhiên, rất may mắn rằng, hai ứng dụng này đã được xóa khỏi appstore. Song, với những “thủ thuật” của các hacker hiện nay, người dùng luôn nên cảnh giác trước mỗi nút chạm tay của mình.

Xem nhiều hơn tại http://www.hightechec.com/

THÊM BÌNH LUẬN